Nhà ở tự sản xuất điện năng ở Anh giúp cắt giảm 60% hóa đơn tiền điện

Đăng lúc: Thứ hai - 14/08/2017 08:37 - Người đăng bài viết: Administrator

Anh đang lên kế hoạch phát triển mô hình nhà ở “tự cung tự cấp” với khả năng tự sản xuất điện từ năng lượng mặt trời, giúp cắt giảm 60% hóa đơn tiền điện mỗi năm.

Mô hình nhà ở tự cung cấp điện năng này đã được thử nghiệm tại các cụm dân cư tiêu thụ nhiều năng lượng tại Swansea, Anh, và đã chứng minh hiệu quả của nó. Kết quả cho thấymỗi ngôi nhà theo mô hình “tự cung tự cấp” này có thể giúp các hộ gia đình cắt giảm được 60% hóa đơn tiền điện, và tiết kiệm đến 600 bảng Anh một năm.

Trước lợi ích đáng kể của mô hình nhà ở thông minh này, nước Anh đang lên kế hoạc phát triển khái niệm nhà ở xã hội Active Homes Neath, áp dụng phương châm "ngôi nhà ở như một nhà máy điện", sẽ bao gồm mái nhà năng lượng mặt trời, kho ắc quy trữ điện và trạm sạc xe điện.

Bộ thu năng lượng mặt trời lắp ở phần tường phía nam ngôi nhà sẽ làm nóng nước trong nhà. Nhiệt thải được tái chế và sử dụng bên trong một ngôi nhà và các công nghệ tương tự sẽ giúp tiết kiệm đến 60% tiền điện.

'Mô hình nhà ởtự cung cấp điện từ năng lượng mặt trời có thể giúp mộthộ gia đình tiết kiệm khoảng 600 bảng Anh một năm.'

Mô hình nhà ở tự cung cấp điện từ năng lượng mặt trời có thể giúp một hộ gia đình tiết kiệm khoảng 600 bảng Anh một năm.

Các chuyên gia đã tính toán được rằng xây dựng 1 triệu ngôi nhà như thế này sẽ làm giảm lượng khí thải carbon dioxide gần 80 triệu tấn trong 40 năm và giảm tiêu thụ điện vào giờ cao điểm tương đương công suất một nhà máy điện trung tâm lớn. Hiện Anh đã phát triển 16 ngôi nhà mới để cư dân có thể dọn đến ở vào mùa xuân năm 2019.Nguồn tin: dantri.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Liên kết website

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn