Giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng trong ngành giấy, bột giấy (phần 1)

Đăng lúc: Thứ hai - 27/02/2017 14:01 - Người đăng bài viết: Administrator
Hiện có gần 50 máy xeo của khoảng 33 công ty có công suất từ 10.000 tấn/năm trở lên chiếm 65% năng lực sản xuất toàn ngành giấy. Còn lại là gần 300 công ty sử dụng các máy xeo nhỏ công suất dưới 10.000 tấn/năm, chiếm 35% năng lực sản xuất toàn ngành giấy.

Trên 1/3 năng lực sản xuất giấy (35%) quá lạc hậu (gần 1 thế kỷ) - thuộc hàng trăm dây chuyền sản xuất công suất nhỏ dưới 10.000 tấn/năm (bình quân 3.000 tấn/năm), những cơ sở này có thiết bị rất lạc hậu, thô sơ, tiêu hao nhiều nguyên liệu, hóa chất, năng lượng, nước và nhân công, cũng như thường gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. 1/3 năng lực sản xuất giấy có công nghệ chấp nhận được - là của các dây chuyền sản xuất có công suất từ 20.000 – 30.000 tấn/năm với thiết bị chuẩn bị bột phần lớn của Châu Âu và máy xeo Trung Quốc. Gần 1/3 năng lực sản xuất giấy (32%) còn lại thuộc 5 dây chuyền sản xuất công suất trên 50.000 tấn/năm, trong đó có hai máy xeo thuộc loại hiện đại nhất hiện nay (VinaKraft và Corelex), 3 dây chuyền còn lại có thiết bị hiện đại hoặc tương đối hiện đại.
Trong khi hiện nay, tại hầu hết các nước, các thiết bị sản xuất giấy (trừ sản xuất giấy tissue) đều có công suất trên 200.000 tấn và máy xeo lớn nhất thế giới hiện nay có công suất trên 1 triệu tấn/năm. Nếu tính theo công suất tối thiểu như trên, thì Việt Nam chỉ cần 8 máy xeo cũng đủ sản xuất 1,5 triệu tấn trong năm 2011.
Như vậy đủ thấy, trình độ công nghệ sản xuất giấy của Việt Nam lạc hậu so với thế giới tới mức nào.

Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng để xuất một số giải pháp công nghệ giúp giảm tiêu thụ năng lượng trong ngành giấy:  Nhóm thiết bị bơm quạt, động cơ

Giải pháp 1: Sử dụng động cơ hiệu suất cao

Mô tả giải pháp

Hiệu suất của động cơ phụ thuộc vào giải pháp thiết kế và điều kiện vận hành của nó. Động cơ hiệu suất cao được thiết kế chuyên dụng để giảm tổn thất nhiệt trong các cuộn dây stato, roto, lõi thép… và nhờ vậy có thể tăng hiệu suất lên thêm 3% - 8% so với động cơ tiêu chuẩn. Giá của động cơ hiệu suất cao đắt hơn so với động cơ tiêu chuẩn, nhưng phần chênh lệch này sẽ được hoàn vốn rất nhanh nhờ giảm chi phí vận hành. Tuy nhiên, việc thay thế các động cơ đang dùng mà chưa hết thời gian sử dụng bằng các động cơ hiệu suất cao không phải lúc nào cũng khả thi về mặt tài chính. Nên chỉ cần thay thế những động cơ cũ bằng động cơ hiệu suất cao trong những trường hợp sau: (i) Động cơ có công suất nhỏ hơn 40HP (sức ngựa) đã sử dụng hơn 15 năm thường hiệu suất thấp, cần thay thế bằng động cơ hiệu suất cao; (ii) Với các động cơ bị hỏng cần quấn lại mà chi phí quấn lại vượt quá 50% giá của một động cơ hiệu suất cao mới, thì nên mua động cơ mới.

Nguyên lý tiết kiệm năng lượng

Hiệu suất của động cơ phụ thuộc vào giải pháp thiết kế và điều kiện vận hành của nó. Động cơ hiệu suất cao được thiết kế chuyên dụng để giảm tổn thất nhiệt trong các cuộn dây stato, roto, lõi thép…

Mức tiết kiệm ước tính

Sử dụng động cơ hiệu suất cao có thể giúp tiết kiệm từ 3% - 8% so với động cơ tiêu chuẩn và tiết kiệm từ 10% - 15% so với động cơ đã qua sử dụng lâu năm.

Đơn vị đã thực hiện

Một số đơn vị đã thực hiện giải pháp là: Phạm Thu, Vĩnh Huê, AFC, Song Nam,...


Giải pháp 2: Sử dụng biến tần điều khiển tốc độ cơ trong các trường hợp tải thay đổi

Mô tả giải pháp

- Trong các thiết bị như quạt gió, máy nén khí, bơm ly tâm… kiểu truyền thống, lưu lượng (tải) được điều chỉnh bằng các van tiết lưu theo yêu cầu công việc, nhưng công suất điện cung cấp vẫn không thay đổi, nên sẽ gây lãng phí điện năng. Khi thay đổi được tần số f, ta sẽ điều chỉnh được tốc độ quay n của động cơ (vì n=60f/p, p là số cặp cực), nên điều chỉnh được lưu lượng Q (vì Q~n). Vì công suất của động cơ tỷ lệ với lập phương tốc độ quay (P~n3), nên khi cần giảm lưu lượng thì công suất tiêu thụ của động cơ sẽ giảm theo hàm bậc ba, chẳng hạn lưu lượng giảm 10%-20%-30%-40% Qđm thì công suất tiêu thụ sẽ giảm tương ứng 22%-44%-61%-73% Pđm.
- Biến tần là thiết bị dung để chuyển đổi điện áp hoặc dòng điện xoay chiều ở đầu vào từ một tần số này thành điện áp hoặc dòng điện có một tần số khác ở đầu ra.
- Bộ biến tần thường được sử dụng để điều khiển vận tốc động cơ xoay chiều theo phương pháp điều khiển tần số, theo đó tần số của lưới nguồn sẽ thay đổi thành tần số biến thiên.
- Cấu tạo của biến tần gồm: Bộ lọc, chỉnh lưu, bộ lọc DC, bộ nghịch lưu.

Nguyên lý tiết kiệm năng lượng

Khi thay đổi được tần số f, ta sẽ điều chỉnh được tốc độ quay n của động cơ (vì n=60f/p, p là số cặp cực), nên điều chỉnh được lưu lượng Q (vì Q~n). Vì công suất của động cơ tỷ lệ với lập phương tốc độ quay (P~n3), nên khi cần giảm lưu lượng thì công suất tiêu thụ của động cơ sẽ giảm theo hàm bậc ba, chẳng hạn lưu lượng giảm 10%-20%-30%-40% Qđm thì công suất tiêu thụ sẽ giảm tương ứng 22%-44%-61%-73% Pđm.

Mức tiết kiệm ước tính

Sử dụng biến tần có thể giúp tiết kiệm 10 ÷ 50% điện năng tiêu thụ của động cơ.

Đơn vị đã thực hiện

Một số đơn vị đã thực hiện giải pháp là: Công ty giấy Phạm Thu, Vĩnh Huê, AFC, Song Nam, Vinamilk, Vocar, Bia Sài Gòn Củ Chi, Khách sạn Legend, Khách sạn Riverside,...
Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Liên kết website

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn