Hào hứng và náo nhiệt với vòng thi chung kết và trao giải hai cuộc thi đổi mới sáng tạo

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/12/2016 16:57 - Người đăng bài viết: Administrator
Sáng nay, dưới sự chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM đã tổ chức thi chung kết và trao giải hai cuộc thi “Xây dựng đề án thành lập câu lạc bộ đổi mới sáng tạo” và “Em vui sáng tạo”. Hai cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong học đường của Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM.

Sự kiện diễn ra tại SaiGon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ với dự tham gia của hơn 300 em học sinh và gần 100 giáo viên, phụ huynh.
Tại vòng thi đấu chung kết, cuộc thi “Em vui sáng tạo” có 2 nội dung riêng biệt dành cho học sinh cấp 1 và cấp 2. Nội dung Computer Science (CS) dành cho học sinh cấp 1 có 30 nhóm đăng ký dự thi, 15 nhóm được chọn vào vòng chung kết đã thi đấu bằng hình thức hoàn thành bài thi thiết kế phim hoạt hình trên máy tính. Nội dung Hackathon dành cho học sinh cấp 2 với hai môn riêng biệt là Data Science và IoT. Đây là các nội dung thi dành cho các bạn học sinh đam mê khoa học, kỹ thuật, công nghệ, thích lập trình, say mê sáng tạo.

Kết quả chung cuộc, giải nhất nội dung CS thuộc về nhóm học sinh trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. Nội dung Data Science, chiến thắng cao nhất thuộc về đội của trường THCS Lương Định Của, quận 3. Với nội dung IoT, nhờ sự đầu tư và sáng tạo nghiêm túc, đội gồm 4 em thuộc 4 trường THCS Võ Trường Toản, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Văn Nghi và Phạm Văn Chiêu đã xuất sắc giành giải nhất.
Riêng cuộc thi “Xây dựng đề án thành lập câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo” dành cho giáo viên, có 8 giải thưởng đã được trao cho các nhóm thầy cô giáo thuộc các trường trên địa bàn thành phố. Tong đó, giải nhất thuộc về trường THCS Bình Lợi Trung, quận Bình Thạnh. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo tiền đề cho việc thành lập câu lạc bộ đổi mới sáng tạo tại các trường học trên địa bàn thành phố. Xét chọn từ 30 đội tham gia vòng sơ kết, 9 đội sẽ tham gia vòng thi chung kết.


Tại sự kiện, các em học sinh còn được tham gia rất nhiều hoạt động như trình diễn robotics do các đội đạt giải nhất cuộc thi Robotics tại TP. HCM thực hiện, các trò chơi sáng tạo như trải nghiệm thực tế ảo, thể thao thông minh cùng Xbox, robot xạ thủ và các trò chơi khoa học, tiếng anh bổ ích và vui nhộn.
Từ sau khi UBND TP. HCM ban hành quyết định số 4937/QĐ-UBBND ngày 5/10/2015 về ban hành kế hoạch hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP. HCM giai đoạn 2016-2020, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM đã xây dựng chương trình hoạt động với kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Trong năm 2016, chương trình đã đào tạo cho hơn 800 giáo viên, 2000 học sinh tại 283 trường và hỗ trợ các trường thành lập câu lạc bộ về đổi mới sáng tạo.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM – đơn vị trực tiếp xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động ĐMST chia sẻ “TP. HCM đang hướng đến thành phố khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chương trình ĐMST của Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM được triển khai nhằm từng bước hướng đến mục tiêu này”.


Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Liên kết website

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn