Hội thảo Quản lý, vận hành và Ứng dụng thiết bị công nghệ trong công trình xây dựng

Đăng lúc: Thứ hai - 18/12/2017 09:45 - Người đăng bài viết: Administrator
Ngày 15/12 tại thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng phối hợp với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tổ chức hội thảo “Quản lý, vận hành và ứng dụng thiết bị công nghệ trong công trình xây dựng.”
Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các nhà quản lý, các chuyên gia cũng như các chủ đầu tư, kiến trúc sư và các kỹ sư vận hành công trình thấy rõ được tầm quan trọng của việc thực hiện đổi mới trong công tác xây dựng bằng cách ứng dụng công nghệ ngay từ khi xây dựng để đem lại nhiều hiệu quả trong khâu quản lý, vận hành tòa nhà tiết kiệm và thông minh hơn. 

Tham dự Hội thảo có sự tham gia của các báo cáo viên trong ngành như ông Phạm Hoàng Hải Quân – Chuyên gia tư vấn kỹ thuật của Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ khoa học và công nghệ, ông Phạm Tùng Thư – Kỹ sư trưởng khách sạn InterContinental, giám đốc Redsun ông Diệp Bảo Cánh cùng đại diện của HoneyWell Việt Nam.Phát biểu tại Hội thảo, ông Đỗ Nam Trung – Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh cho biết, “Trong thời gian qua, bộ tiêu chuẩn ISO 52000 về hiệu qủa của việc sử dụng năng lượng sạch trong các công trình xây dựng được ban hành, đưa ra những phương pháp nhằm đánh giá mức độ sử dụng hiệu quả năng lượng trong tòa nhà. Từ đó chúng ta có những phương án kết hợp với công nghệ mới để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành xây dựng. Nhằm giúp cho đại diện các công trình xây dựng có cái nhìn tổng quan hơn về việc sử dụng hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà, chúng tôi tổ chức hoạt động ngày hôm nay. Hy vọng đây là cơ hội giúp mọi người nhìn lại hiện trạng ứng dụng công nghệ trong xây dựng, nêu ra những khó khăn và cùng tìm ra giải pháp để tháo gỡ những khó khăn đó, hướng tới việc xây dựng và vận hành những công trình bền vững và thông minh.”Cũng trong hội thảo, đại diện khách sạn Intercontinental Saigon khẳng định việc ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại trong vận hành và quản lý đã giúp khách sạn đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, tiết kiệm chi phí năng lượng đáng kể và quan trọng hơn cả là khẳng định được vị thế với đối tác và khách hàng quốc tế.Hội thảo đã chỉ ra những lợi ích của việc quản lý, vận hành và ứng dụng thiết bị công nghệ trong công trình xây dựng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều ý kiến cho thấy sự khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ mới cho tòa nhà đã và đang được thảo luận để tìm ra hướng giải quyết. Trong tương lai hứa hẹn sẽ có nhiều công trình ứng dụng công nghệ được xây dựng tại Việt Nam giúp việc quản lý và vận hành tòa nhà hiệu quả, tiết kiệm hơn.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Liên kết website

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn