Ký kết hợp tác giữa Bosch và Sihub: Chung tay tạo dựng sự khác biệt

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/06/2017 09:34 - Người đăng bài viết: Administrator
Chưa tròn 1 năm lấn sân sang lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nhưng Trung Tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM đã gặt hái được rất nhiều thành quả to lớn khi mà Sihub – không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TP. HCM hiện nay là địa chỉ sôi động bậc nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực này.

“Với sự chứng kiến của Tổng lãnh sự quán CHLB Đức tại TP. HCM và lãnh đạo Sở KH&CN TP. HCM, Bosch và Sihub cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác đánh dấu cho những khởi đầu tốt đẹp. Tôi đánh giá rất cao sự hợp tác với Sihub lần này” - Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam nhấn mạnh như vậy tại lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Bosch và Sihub được tổ chức sáng nay tại TP. HCM.


Theo ông Võ Quang Huệ, trong thời gian tới, Bosch sẽ cử chuyên gia cùng với Sihub đánh giá, tham vấn cho các dự án khởi nghiệp cũng như sẽ cùng nhau tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. “Đây là sự hợp tác để sáng tạo ra sự đổi mới” – ông Huệ nói. 


Về phía lãnh đạo Sở KH&CN TP. HCM, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc thường trực chia sẻ “Dù mới được thành lập chưa đến 1 năm nhưng Sihub hiện nay là Trung tâm sôi động bậc nhất, nơi triển khai nhiều chương trình, chính sách của TP. HCM cho cộng đồng khởi nghiệp. Việc ký kết hợp tác giữa Bosch và Sihub sẽ tạo ra những cơ hội mới đi vào chiều sâu cho cộng đồng khởi nghiệp tại TP. HCM”. 


Bosch là tập đoàn tiên phong trong giải pháp công nghệ mới, là nhà cung ứng công nghệ hàng đầu thế giới, có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Kết nối qua nền tảng IoT là một trong những lĩnh vực chiến lược của Bosch trên toàn cầu cũng như tại Châu Á. Đây cũng chính là lý do Bosch hợp tác cùng Sihub để chuyển giao công nghệ, cùng phát triển cộng đồng khởi nghiệp và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp tại TP. HCM. Bosch sẽ hợp tác cùng với Sihub để đưa ra những giải pháp thông minh về IoT cho sự phát triển của TP. HCM và Việt Nam. Hợp tác này sẽ hỗ trợ cho sự bức phá mạnh mẽ của cộng đồng khởi nghiệp tại TP. HCM. 


Đại diện cho Sihub ký kết ghi nhớ hợp tác cùng Bosch, Ông Huỳnh Kim Tước, CEO & Fouder của Sihub cho biết “Hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chúng ta có một bức tranh tổng thể với nhiều mảnh ghép, quan trọng là chúng ta tham gia vào mảnh ghép nào để bức tranh được hoàn chỉnh. Quan điểm của tôi là khi thiết kế một hệ thống, thi công, vận hành, bảo trì hệ thống là 1 câu chuyện lớn. Do vậy, việc nội địa hóa sản phẩm là một việc làm cần đầu tư nghiêm túc. Chúng ta cần có những giải pháp hiện đại vì công nghệ cao bao giờ cũng có khả năng tích hợp cao hơn. Việc ký kết hợp tác với Bosch lần này cũng không nằm ngoài mục tiêu và định hướng của TP. HCM, hướng đến nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt, giúp cho doanh nghiệp TP. HCM tiếp cận một phần công nghệ từ Bosch để tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm có giá trị hơn”. 


Tham gia chứng kiến cho việc ký kết hợp tác giữa Bosch và Sihub, Tổng lãnh sự quán CHLB Đức tại TP. HCM, ông Andreas Siegel chia sẻ “Chúng ta đều biết Bosch là một trong những công ty hàng đầu về công nghệ, là một đối tác tin cậy dựa vào kinh nghiệm, năng lực và cam kết cho sự phát triển của Việt Nam trong những chương trình đầu tư phát triển cho công nghệ cũng như con người. Hợp tác giữa Bosch và Sihub đại diện cho hợp tác giữa hai quốc gia, hai chính phủ và sẽ là khởi đầu cho việc mở rộng hợp tác trong tương lai”. 


Việc hợp tác với Bosch lần này, đặc biệt là trong lĩnh vực IoT, đã chứng tỏ Sihub là một Trung tâm năng động, tham gia vào những hoạt động cụ thể trong nhiều lĩnh vực nhằm đa dạng hóa hoạt động và không ngừng nâng cao năng lực để hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp tại TP. HCM.

Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Liên kết website

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn