Sơ kết Chương trình Hỗ trợ Phát triển Điện mặt trời tại miền Nam Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 23/11/2016 14:42 - Người đăng bài viết: Administrator
Sáng nay, tại TP. HCM, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM đã phối hợp với Bộ Ngoại GiaoVương Quốc Anh (FCO) và Công ty Dragon Capital Group (DCG) tổ chức hội thảo “Sơ kết Chương trình hỗ trợ phát triển Điện mặt trời tại miền Nam Việt Nam (Solar Hub)” nhằm công bố kết quả hoạt động Chương trình, được tài trợ bởi Quỹ Thịnh Vượng Vương Quốc Anh, công bố vào đầu tháng 7 năm 2016.


Đại diện BTC tham gia tọa đàm tại hội thảo

Chương trình được trình bày bởi lãnh đạo Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM, công ty Dragon Capital, công ty tư vấn kỹ thuật Artelia, và công ty luật DFDL Việt Nam. Đây là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn và đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tham dự buổi hội thảo bao gồm hơn 70 khách mời là các nhà thầu, các đơn vị tư vấn kỹ thuật, các doanh nghiệp và các sở ngành có liên quan.
 
Chương trình Solar Hub đã sàn lọc hơn 80 dự án từ các doanh nghiệp quan tâm để chọn ra 20 dự án tiềm năng và tài trợ 14 dự án được triển khai nghiên cứu tiền khả thi với tổng công suất lắp đặt dự kiến là 12.800KWp, lượng điện mặt trời sản xuất hàng năm tương đương 18.000.000 KWh và giảm phát thải nhà kính hơn 9.800 tấn CO2/năm. Chương trình cũng xúc tiến các hoạt động thúc đẩy việc ban hành cơ chế hỗ trợ điện mặt trời màChính Phủ Việt Nam đang soạn thảo.
 
Ngoài ra, Solar Hub đã xây dựng website, www.solarhub.vn, nhằm cung cấp công cụ tính toán cơ sở về hệ thống điện mặt trời, các văn bản pháp lý, thông tin về các báo cáo tiền khả thi, nhà đầu tư, nhà cung cấp công nghệ và cơ sở dữ liệu cho việc phát triển điện mặt trời tại miền Nam Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
Ông Gavin Smith, Giám Đốc Quỹ Phát triển sạch của Công ty Dragon Capital phát biểu, “điện mặt trời trên mái nhà (rooftop solar) là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, và thông minh nhất về nguồn phát điện tại miền Nam Việt Nam. Hệ thống này có thể cung cấp nguồn năng lượng sạch cho các doanh nghiệp đang lo lắng về giá năng lượng tăng cao trong tương lai và quan tâm đến việc đạt được các mục tiêu tăng trưởng bền vững.”
Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Liên kết website

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn