Ứng dụng vật liệu mới trong chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/06/2017 13:34 - Người đăng bài viết: Administrator
“Ứng dụng vật liệu mới trong chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam” - Đó là tên hội thảo được Tổ chức phát triển Hà Lan SNV, tổ chức ASSIST, công ty Covestro và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM phối hợp tổ chức hôm qua tại TP. HCM. 


Hội thảo thu hút gần 100 đại biểu tham dự
Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án WeCare, nhà sấy năng lượng mặt trời hiệu ứng nhà kính đã được phát triển và phổ biến tại thị trường Thái Lan đã được giới thiệu tại Myanmar, Indonesia và Việt Nam. Hội thảo nhằm tạo ra cơ hội kết nối cho các đối tác tiềm năng trong ngành và hiểu thêm thông tin về sản phẩm nhà sấy và vật liệu tiên tiến để lắp đặt kho lạnh, tìm kiếm cơ hội tham gia vào dự án thử nghiệm hoặc trở thành đối tác chiến lược tại Việt Nam.
Theo cơ quan quản lý dự án, tại Việt Nam, dự án WeCare đã lắp đặt và thử nghiệm thành công kho lạnh và ba mô hình nhà sấy năng lượng mặt trời tại Bình Phước, Đồng Tháp và Long An. Mục đích là áp dụng những vật liệu và giải pháp công nghệ mới vào phục vụ thị trường thu nhập thấp nhằm tăng năng suất và mang lại cơ hội tăng thu nhập.


Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM phát biểu tại hội thảo
Phát biểu tại hội thảo, ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM cho biết “Phương pháp sấy truyền thống trước đây có rất nhiều hạn chế như không kiểm soát được chất lượng sản phẩm, không đảm bảo vệ sinh, thời gian phơi kéo dài, hiệu suất thấp và phụ thuộc vào thời tiết. Đó chính là lý do mà ngày càng nhiều giải pháp sấy thực phẩm an toàn ra đời”. Ông Tước cũng cho biết, từ năm 2015, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công máy sấy thực phẩm bằng năng lượng mặt trời. Theo đó, nhiều địa phương đã đưa vào áp dụng máy sấy này cho nhiều loại thực phẩm khác nhau như sấy cá dứa tại Cần Giờ, sấy cơm nhãn tại Vĩnh Long, sấy trà chùm ngây tại An Giang, sấy tổ yến tại Cần Giờ… Máy sấy thực phẩm bằng năng lượng mặt trời còn có thể áp dụng để sấy nhiều loại thực phẩm khác như tôm, khoai lang, nấm…


Ông Stefan Koch, Giám đốc bộ phận kinh doanh cùng người thu nhập thấp khu vực Đông Nam Á, tập đoàn Covestro
“Với tình trạng biến đổi khí hậu quan sát được trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, dự án tin tưởng rằng mô hình nhà sấy năng lượng mặt trời sẽ đóng góp rất lớn vào công cuộc chống lại sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến hoạt động hậu thu hoạch trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất” – ông Stefan Koch, Giám đốc bộ phận kinh doanh cùng người thu nhập thấp khu vực Đông Nam Á, tập đoàn Covestro cho biết.
Tại hội thảo, 3 bàn tròn thảo luận với 3 chuyên đề nóng là Cơ hội thị trường cho sản phẩm nhà sấy sử dụng hiệu ứng nhà kính và kho lạnh sử dụng vật liệu PUR/PIR tiên tiến tại Việt Nam; Tìm hiểu về những yêu cầu kỹ thuật cần có của nhà sấy sử dụng hiệu ứng nhà kính và kho lạnh sử dụng vật liệu PUR/PIR tiên tiến tại Việt Nam;  Hợp tác chiến lược phát triển sản phẩm và thị trường nhà sấy sử dụng ứng nhà kính và kho lạnh sử dụng vật liệu PUR/PIR tiên tiến tại Việt Nam cũng được tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của các khách mời.


Các “bàn tròn thảo luận” rất sôi nổi tại hội thảo
Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Liên kết website

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn