ECC HCMC sẽ mở Viện đào tạo về năng lượng và kiến trúc xanh

Đăng lúc: Thứ năm - 10/09/2015 08:40 - Người đăng bài viết: Administrator
Vừa qua, đoàn lãnh đạo trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) đã sang làm việc với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) về các nội dung phối hợp thành lập viện đào tạo về năng lượng và kiến trúc xanh tại Việt Nam.


Theo đó, từ tháng 9/2013, dự án sẽ chính thức triển khai giai đoạn đầu tiên. Trong chuyến sang làm việc lần này, đoàn UCN đã cùng ECC HCMC gặp gỡ các đối tác để tiến hành các thủ tục pháp lý và chuẩn bị nguồn nhân lực cho Viện. Với vai trò là đơn vị quản lý, cung cấp nguồn nhân lực và điều hành Viện, ECC HCMC sẽ cử đội ngũ chuyên gia sang Đan Mạch để đào tạo về kiến trúc xanh làm lực lượng nòng cốt cho đội ngũ giàng viên cho Viện sau này. UCN và công ty thiết kế KAA của Đan Mạch sẽ chịu trách nhiệm về chuyên môn cho dự án.
 


Để triển khai các nội dung cho việc thành lập viện đào tạo, đoàn chuyên gia Việt Nam do ECC HCMC dẫn đầu đã đến thăm và làm việc nhiều lần tại Đan Mạch


Làm tiền đề cho Viện đào tạo về năng lượng và kiến trúc xanh, tháng 9 năm 2012, ECC HCMC đã ký ghi nhớ cùng UCN và KAA phối hợp xây dựng tòa nhà Active house tại Việt Nam. Mô hình mẫu về công nghệ kiến trúc xanh của Đan Mạch này sẽ đóng góp hiệu quả nâng cao nhận thức về kiến trúc xanh cho cộng đồng và tạo sự chuyển biến trong tư duy kiến trúc, xây dựng và năng lượng của các đối tượng liên quan tại Việt Nam. Dự kiến, viện đào tạo năng lượng và kiến trúc xanh được đặt tại tòa nhà Active house sẽ làm tăng hiệu quả đào tạo, giúp cho học viên tiếp cận với công nghệ thiết kế kiến trúc tiết kiệm năng lượng một cách dễ dàng và trực quan hơn. 

Với tầm nhìn đúng dắn, kế hoạch hoạt động chặt chẽ và phù hợp, dựa trên cơ sở nhu cầu thực tế trong lĩnh vực năng lượng và kiến trúc xanh tại Việt Nam, Viện sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kiến trúc xanh và đưa Việt Nam khẳng định vị thế trên thị trường Đông Dương và khu vực.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn