Khai giảng khóa đào tạo giảng viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần thứ 2 tại TP.HCM

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2016 08:29 - Người đăng bài viết: Administrator
Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2016 , tại khuôn viên Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, khóa đào tạo tập trung về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP2) tổ chức đã chính thức khai giảng.


H1. Toàn cảnh buổi lễ khai giảng khóa đào tạo giảng viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần thứ 2 tại TP. HCM
 
Khóa đào tạo kéo dài 2 tuần dành cho 33 giảng viên đến từ 11 trường đại học được lựa chọn trong khuôn khổ chương trình hợp tác của IPP2 với các trường đại học và cơ sở đào tạo nhằm đưa nội dung đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vào giảng dạy tại các trường đại học, qua đó thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam. Khóa đào tạo hướng đến việc hình thành được mạng lưới giảng viên là hạt nhân nòng cốt trong giảng dạy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các cơ sở đại học tại Việt Nam, làm tiền đề phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong khuôn viên các trường đại học, đóng góp cho xã hội các thế hệ sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao, có tư dauy đổi mới sáng tạo và hoài bão khởi nghiệp lành mạnh.
Tại buổi lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh phát biểu “Trong tháng 5 vừa qua, Chính Phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 2 văn bản quan trọng về phát triển doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020. Cả 2 văn bản này đều nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học và cơ sở giáo duc, đào tạo của Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao sáng kiến của IPP2 khởi động chương trình hợp tác với các trường đại học Việt Nam thí điểm đưa nội dung đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vào giảng dạy trong các trường đại học, hỗ trợ phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học, hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội đồng thời góp phần hình thành và nuôi dưỡng văn hóa đổi mới sáng tạo, văn hóa khởi nghiệp ở Việt Nam”. Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng mong rằng, kết thúc chương trình đào tạo, với sự trợ giúp của chuyên gia quốc tế, các học viên sẽ có đủ kiến thức lý luận và thực tiễn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở trình độ quốc tế, trên cơ sở đó có đủ năng lực để thiết kế chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của chính trường mình công tác.
 

H2. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Quốc Khánh  phát biểu tại lễ khai giảng
 
Khóa đào tạo giảng viên về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp được thiết kế và hoàn thiện dựa trên cơ sở các công cụ, tài liệu, phương pháp đã được IPP2 phát triển từ chương trình đào tạo khung về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.
Tham dự buổi lễ khai giảng, đại diện cho Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, ông Huỳnh Kim Tước cho biết “Bắt kịp với xu thế phát triển chung, TP. HCM nhận định việc tăng cường nghiên cứu, phát triển công nghệ và chuyển giao công nghệ, hình thành các vườn ươm và đơn vị thúc đẩy kinh doanh để nuôi dưỡng các ý tưởng đổi mới sáng tạo là việc làm cần thiết hiện nay. Vì thế, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu trong chương trình hành động 5 năm tới tại TP. HCM. Thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM đã triển khai đầu tư hạ tầng, thành lập hệ sinh thái khởi nghiệp và tiến hành nhiều hoạt động, phối hợp với nhiều tổ chức chuyên nghiệp để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, đưa kiến thức khởi nghiệp vào trường học, từ cấp tiểu học cho đến các trường đại học trên địa bàn thành phố. Hiện nay, vườn ươm khởi nghiệp tại Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM vừa thành lập đã đi vào hoạt động với mật độ sự kiện dày đặc, thu hút đông đảo các nhóm khởi nghiệp trẻ tham gia đã chứng tỏ được sức hút to lớn của lĩnh vực này”.


H3. Ông Huỳnh Kim Tước, đại diện sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM chia sẻ về hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại TP. HCM

 
Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan là chương trình hỗ trợ phát triển chính thức về mổi mới sáng tạo giữa hai chính phủ Việt Nam – Phần Lan. Cơ quan chủ quản của Chương trình là Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
 
Sau khóa đào tạo giảng viên về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại TP. HCM, các hoạt động tư vấn hỗ trợ sẽ được IPP2 thực hiện tại các trường đại học trong 5.5 tháng tiếp theo dưới hình thức các hội thảo xây dựng năng lực, huấn luyện trực tiếp, hỗ trợ giảng viên xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp phù hợp với bối cảnh Việt Nam và nhu cầu của từng cơ sở đào tạo. 
Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn