Chuyển giao công nghệ

Chuyển giao công nghệ
Hoạt động chuyển giao công nghệ dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng/sản xuất các công nghệ TKNL.
Trong bối cảnh cả thế giới cùng TKNL để giảm chi phí và bảo vệ môi trường cho sự phát triển bền vững, công nghệ TKNL là một trong những yếu tố quyết định cho hiệu quả TKNL tại doanh nghiệp. Công nghệ sẽ không ngừng được thay đổi, nâng cấp theo chiều hướng ngày càng cao và hiện đại hơn. Tuy nhiên, ở phạm vi là doanh nghiệp sản xuất, các đơn vị sẽ khó tiếp cận đầy đủ với những công nghệ mới, đó là lý do cần đến sự tư vấn chuyển giao công nghệ của các đơn vị có chức năng chuyên trách nhiều kinh nghiệm và nắm vững chuyên môn cũng như có điều kiện tiếp cận công nghệ tiên tiến nhất.
Hoạt động chuyển giao công nghệ dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng/sản xuất các công nghệ TKNL. Hoạt động này sẽ giúp:
  • Tìm hiểu các công nghệ tiên tiến
  • Thương lượng, xúc tiến đưa công nghệ/thiết bị về Việt Nam
  • Đào tạo, hướng dẫn sử dụng/vận hành thiết bị
  • Tìm kiếm nguồn tài chính hỗ trợ quá trình chuyển giao công nghệ

 
ECC-HCMC đã tư vấn cho các doanh nghiệp mong muốn đầu tư sản xuất thiết bị công nghệ cao/ tiết kiệm năng lượng như chuyển giao công nghệ máy biến thế hiệu suất cao vô định hình từ công Ty HITACH – Nhật Bản cho công ty THIBIDI – Việt Nam; chuyển giao công nghệ chiết xuất dầu sinh học từ cây jatropha của Thái Lan v.v..

Tác giả bài viết: ECCHCMC