Anh: Tua bin tạo ra điện ở các vùng nước nông

Đăng lúc: Thứ năm - 12/11/2015 08:52 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Theo Công ty Năng lượng Kepler Energy, loại tua bin này nhằm tận dung năng lực thủy triều để tạo ra điện năng rẻ hơn so với các trang trại điện gió ngoài khơi và không gây nguy hiểm cho hệ sinh thái dưới nước.


Kepler Energy sẽ lắp đặt thiết kế mới của mình, tạo thành hàng rào năng lượng thủy triều dài 1 km ở kênh Bristol (miền Nam) với chi phí 143 triệu bảng Anh.


Tổng công suất hàng rào năng lượng này là 30 MW
 

Hàng rào năng lượng này là một chuỗi các tua bin được liên kết lại với nhau, mỗi tua bin sẽ tạo ra điện năng khi chúng được hoàn thành. Tổng công suất của hàng rào năng lượng này là 30 MW. Được biết, 1 MW có thể cung cấp điện cho khoảng 1.000 hộ gia đình tại Anh.
 

Ông Peter Dixon, Chủ tịch công ty Kepler cho biết: “Nếu chúng tôi có thể xây dựng lên đến 10 km, tức là một hàng rào rất dài, sản lượng năng lượng có thể lên tới 500 hoặc 600 MW. Và chỉ cần hình dung rằng, nó giống như nhà máy điện hạt nhân nhỏ, với điện năng được tạo ra là từ thủy triều trên kênh Bristol”.

Loạt tua bin mới có tên Transverse Horizontal Axis Water Turbine (THAWT). Thiết kế của tua bin này được so sánh với một chiếc cối xay nước, sử dụng công nghệ cacbon composite mới nhất và thích hợp với các sông hồ xung quanh nước Anh cũng như ở các nước khác.

Vì các tua bin được đặt ngang bên dưới bề mặt biển nên chúng có thể được bố trí ở tầng nước nông hơn 30 mét. Công ty này cũng cho biết, bởi vì nước chuyển động chậm hơn nên các loại cá có thể an toàn  và tránh được lưỡi của tua bin.

Dù công nghệ này được coi là an toàn với môi trường nhưng Công ty Kepler vẫn sẽ tiến hành đánh giá nghiêm ngặt những tác động môi trường trong quá trình lập kế hoạch để đảm bảo sẽ không gây nguy cơ lớn nào tới hệ sinh thái dưới nước.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn