Học sinh sáng chế pin năng lượng mặt trời

Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2016 10:09 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Ý tưởng của Viên và Tiên xuất phát từ kiến thức đã học về pin năng lượng mặt trời. Hai em đã tự mày mò trên mạng và tìm cách sáng chế ra vật dụng sạc pin bằng năng lượng mặt trời. Viên cho biết: Tụi em đặt mua pin mất cả tháng trời. Sau đó, bọn em mày mò hàn các mối nối lại với nhau và gắn với dây sạc 10 loại điện thoại. Mỗi tấm sạc hoàn thành được kết nối lại với nhau bằng 10 pin nhỏ, giá 1,5 USD/pin và có thể sạc cùng lúc 10 điện thoại với thời gian khá nhanh, khoảng 1 - 2 giờ"

Sau khi kết nối thành công các mảng pin, 2 bạn lại tiếp tục đến các cửa hàng điện tử tìm mua các loại dây sạc khác nhau để ráp vào thử, nhiều điện thoại khác nhau cũng được 2 bạn thử nghiệm nguồn năng lượng hàng tháng trời.

Viên chia sẻ: Để nối những tấm pin năng lượng mặt trời với dây sạc điện thoại cần phải gắn với một mạch ổn áp 5 V. Ban đầu tụi em sáng chế trên tấm giấy nhìn rất cồng kềnh, sau đó được nhiều thầy cô, bạn bè góp ý tụi em đã thực hiện trên bìa sổ.


 

Hai bạn Viên và Tiên bên sản phẩm của mình.Ảnh: Dân Việt

Sau 3 tháng thực hiện nghiên cứu, tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời sạc điện thoại di động được 2 bạn sáng chế thành công, nhỏ như cuốn sổ tay và mỏng chưa đầy 0,5cm. Tiên chia sẻ: Sạc pin điện thoại dự phòng phải mất một lần sạc gián tiếp từ nguồn điện, nhưng với sản phẩm này thì sạc luôn trực tiếp nhờ ánh nắng mặt trời với thời gian sạc từ 3 - 4 giờ. Người dùng có thể sử dụng khi bị cúp điện hoặc ở một số vùng chưa có điện lưới trên cả nước.

Theo khảo sát của phóng viên, mặt hàng pin năng lượng mặt trời dùng để sạc điện thoại hiện đã có trên thị trường nhưng có giá tới cả triệu đồng/sản phẩm. Trong khi sản phẩm của Viên và Tiên chỉ có giá 300.000 đồng và có khả năng sản xuất đại trà.


Nguồn tin: tietkiemnangluong.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn