Công ty Nước ngầm Sài Gòn – không còn giải pháp để có thể TKNL hơn nữa

Đăng lúc: Thứ hai - 15/08/2016 13:32 - Người đăng bài viết: Administrator
Liên hệ với Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn để tìm hiểu về việc triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng tại công ty, ECC HCMC hết sức bất ngờ về câu trả lời nhận được “Chúng tôi đã thực hiện hết tất cả các giải pháp mà Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM tư vấn và đề xuất. Hy vọng thời gian tới ECC HCMC sẽ đề xuất cho chúng tôi nhiều giải pháp mới với những công nghệ mới để chúng tôi tiếp tục cải tiến để mang lại hiệu quả tiết kiệm cao hơn nữa”.

Là một đơn vị luôn xem trọng vấn đề sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, nên công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn (Công ty) đã thực hiện đầu tư thay thế hệ thống cũ bằng những thiết bị công nghệ hiện đại. Năm 2015, sau quá trình kiểm toán năng lượng tại Công ty, ECC HCMC đã đề xuất các giải pháp thay đổi công nghệ cho hệ thống chiếu sáng và lắp biến tần cho bơm giếng nước thô. Các giải pháp trên có tính khả thi cao cả về mặt kỹ thuật và kinh tế. Về mặt kỹ thuật, các thiết bị được tư vấn trong giải pháp hoàn toàn có thể mua ở thị trường trong nước, dễ dàng thi công lắp đặt vì đây là những thiết bị quen thuộc và đã được ứng dụng cho nhiều doanh nghiệp trong ngành; Về mặt kinh tế, những giải pháp này đều có thời gian hoàn vốn ngắn.


Nhân viên kỹ thuật của ECC HCMC đang khảo sát tại Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn

Ngay sau đó, Công ty đã thực hiện đầu tư toàn bộ những giải pháp được đề xuất, những giải pháp này giúp tiết kiệm 316,757kWh/năm, tương đương  558,126,000VNĐ và giảm thải CO2 ra môi trường là 177,479kg/năm.

Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn là một nhà máy trực thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn. Công ty khai thác nước ngầm và hòa vào mạng cấp nước của thành phố. Công ty được thành lập từ  năm 1990 và chính thức đi vào hoạt động năm 1993, năng lực sản xuất hiện nay khoảng 70,000m3/ngày đêm. Sản lượng sản phẩm của Công ty năm 2014 khá đồng đều, tỷ lệ sản lượng sản phẩm biến động tương đối ít theo từng tháng trong năm. Vào tháng 10 năm 2014 sản lượng sản phẩm nhiều nhất (chiếm tỷ lệ 8.7% tổng sản lượng sản phẩm), vào tháng 06 năm 2014 sản lượng sản phẩm ít nhất (chiếm tỷ lệ 7.8% tổng sản lượng sản phẩm). Trong quy trình công nghệ, Công ty sử dụng dạng năng lượng chính là điện năng. Điện năng được cung cấp cho hệ thống chiếu sáng, điều hòa không khí, các bơm chuyên dụng như: bơm giếng, bơm nước sạch, bơm rửa lọc, bơm gió, bơm vôi, máy khuấy vôi, bơm polymer, máy khuấy polymer, bơm clor... 
Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn