Khách sạn Continential tiết kiệm 817,571 kWh/năm nhờ đổi mới công nghệ.

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/01/2016 14:23 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Khách sạn Continental Sài Gòn là một trong những khách sạn cổ nổi tiếng nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh với chiều dài lịch sử hơn 130 năm tuổi. Được khánh thành vào năm 1880 của thế kỷ 19, khách sạn Continental Sài Gòn mang trong mình nét lãng mạn cổ điển theo phong cách Pháp. Qua nhiều lần đầu tư đổi mới công nghệ, đến nay hầu hết các trang thiết bị sử dụng điện, nước của khách sạn đạt hiệu suất năng lượng cao và giúp khách sạn tiết kiệm 817,571 kWh/năm, tương đương 36% tổng năng lượng tiêu thụ của khách sạn.
 

Khách sạn Continential Sài Gòn tiết kiệm 817,571 kWh/năm, tương đương 36% tổng năng lượng tiêu thụ nhờ đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ nhân viên.
 
Đổi mới công nghệ cho hệ thống lạnh tại khách sạn

Theo kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, đầu tư, triển khai giải pháp hiệu quả năng lượng cho tòa nhà khách sạn, trung tâm thương mại...các chuyên gia của Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Thành phố Hồ Chí Minh (ECC-HCMC) cho biết hệ thống lạnh luôn chiếm tỷ lệ tiêu thụ năng lượng cao nhất trong các hệ thống sử dụng điện, tỷ lệ này giao động từ 57.7% - 74.8%. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc đầu tư đổi mới công nghệ cho hệ thống điều hòa không khí, khách sạn Continential Sài Gòn đã thay thế những máy điều hòa không khí cũ với công nghệ lạc hậu, hao tốn nhiều điện (COP chỉ từ 1.02 – 2.5) và ô nhiễm môi trường bằng các loại máy điều hòa không khí công nghệ mới Inverter với công suất cao (COP=3.6). Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV hiệu suất cao COP trên 3.6 cũng được sử dụng cho các khu vực tiếp tân, phòng họp, nhà hàng... Các giải pháp này giúp khách sạn tiết kiệm được 641,955 kWh/năm.

Sau khi đổi mới công nghệ, khách sạn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động khác để đảm bảo khả năng tiết kiệm tối ưu nhất và kéo dài tuổi thọ của các máy điều hòa không khí. Đồng thời đảm bảo không gian sử dụng điều hòa không khí được sạch vi sinh, không ô nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe du khách, Khách sạn tiến hành các biện pháp :
 
  • Lắp mái che cho các dàn nóng tránh bị chiếu nắng trực tiếp ảnh hưởng đến dàn ngưng.
  • Vệ sinh trung bình 1 tháng / lần với lưới lọc và 3 tháng/lần với dàn nòng, dàn lạnh.
  • Nhiệt độ cài đặt luôn được quy định trên 25oC đối với các khu vực công cộng : nhà hàng quốc tế, quầy bar, sảnh tiếp tân . . ..  và nhiệt độ phòng nghỉ của du khách sẽ do du khách tự điều chỉnh.
  • Dùng ron cao su và lắp  thêm co đóng tự động tại khu vực các cửa ra vào nhằm hạn chế thất thoát hơi lạnh.
  • Sử dụng các quạt chắn gió cản hơi lạnh tại các cửa ra vào khu vực tiếp nối giữa không gian sử dụng và không sử dụng điều hòa không khí .

Dàn nóng với thiết kế mái che tại Khách sạn giúp hệ thống điều hòa không khí hoạt động với hiệu suất tối ưu và tăng cường tuổi thọ.
 
 Đổi mới công nghệ cho hệ thống chiếu sáng

Theo kết quả khảo sát 300 tòa nhà tại 13 tỉnh thành phía Nam của ECC-HCMC, hệ thống chiếu sáng là một trong những hệ thống tiêu thụ năng lượng cao thứ ba sau hệ thống lạnh, và hệ thống nước nóng sử dụng điện. Đối với khách sạn sử dụng nước nóng từ năng lượng mặt trời hoặc sử dụng nhiên liệu...thì hệ thống chiếu sáng là đối tượng tiêu thụ năng lượng đứng thứ 2 với tỷ lệ trung bình dao động từ 9.11%-10.67%.  Tại khách sạn Continential, trước đây khách sạn sử dụng chủ yếu là đèn có công suất cao và hiệu quả sử dụng năng lượng thấp như: Đèn cao áp 300W, 250 W, đèn sodium 150W, đèn halogen và dây tóc 50W, đèn huỳnh quang T10 40W...để chiếu sáng mặt tiền, sảnh, nhà hàng, sân vườn...Để tiết kiệm năng lượng, khách sạn đã đầu tư hệ thống đèn Led, đèn compact và đèn huỳnh quang T5. Tổng  năng lượng tiết kiệm được từ hệ thống chiếu sáng là 172,039 kWh/năm.

Đổi mới công nghệ cho hệ thống nước nóng

Hệ thống nước nóng trong khách sạn là đối tượng tiêu thụ năng lượng thứ hai sau hệ thống lạnh với tỷ lệ tiêu thụ trung bình 10.72%.  Để tiết kiệm được khoảng chi phí năng lượng này, khách sạn Continential đã thay thế hoàn toàn hệ thống nước nóng trực tiếp dung tích 30-50 lít công suất 2.5Kw bằng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp với heatpump. Hằng năm, hệ thống này giúp khách sạn tiết kiệm được 78,475 kWh.

Đổi mới công nghệ cho hệ thống thang máy

Khách sạn đã thay 2 thang máy cũ bằng 2 thang máy mới công suất 5.5 Kw/thang với công nghệ mới sử dụng biến tần. Việc đầu tư mới giúp chúng tôi tiết kiệm 20% so với trước đây tương ứng 3,212 kWh/năm

Như vậy, khách sạn Continential phần lớn đã kiện toàn toàn bộ hệ thống sử dụng năng lượng với những công nghệ mới, hiện đại và hiệu quả năng lượng. Kết hợp với thiết kế kiến trúc mang phong cách Pháp, cổ kính sang trọng pha lẫn nét hiện đại…đã giúp khách sạn Contienential đạt giải nhất cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần thứ 8” năm 2014 loại hình Tòa nhà cải tạo lại. Cuộc thi do Bộ Công Thương tổ chức, ECC-HCMC là đơn vị thực hiện trong suốt 8 năm qua. Lễ trao giải cuộc thi được tổ chức tại Bộ Công Thương, ngày 22 tháng 01 năm 2016.
 
Tác giả bài viết: ECC_NL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn