ECC HCMC: Hỗ trợ các địa phương triển khai chương trình TKNL

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/03/2014 10:26 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Với bề dày kinh nghiệm cũng như những hiệu quả rõ ràng đã đạt được trong hơn 10 năm hoạt động, ECC HCMC luôn là đơn vị được các địa phương trên cả nước tin tưởng lựa chọn để hỗ trợ triển khai các chương trình TKNL tại địa phương. Trong thời gian qua, ECC HCMC đã hỗ trợ các địa phương như Tiền Giang, Đăk Lăk, Bến Tre, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Long An, Cà Mau... triển khai chương trình TKNL và đạt được những kết quả mong đợi.
 
Là đơn vị đầu tiên trên cả nước được thành lập với sứ mệnh tham mưu và triển khai các hoạt động trong lĩnh vực TKNL tại TP. HCM, ECC HCMC từng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội để ECC HCMC không ngừng sáng tạo, tìm tòi những phương pháp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả của hoạt động truyền thông và hỗ trợ các thành phần kinh tế thực hiện TKNL. Trong hơn 10 năm qua, ECC HCMC đã được nhiều Bộ, Ngành như Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học Công nghệ, UBND TP. HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước trao tặng bằng khen vì những đóng góp cho ngành TKNL.

 
Hội thảo TKNL cho khu vực Tây Nguyên được Sở Công thương Đak Lak tổ chức với sự hỗ trợ của ECC HCMC.
 
Nung nấu khát vọng phát triển cộng đồng
 
Ngay từ những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp phải những khó khăn ban đầu về nhân sự, cơ cở vật chất, kinh nghiệm, tài chính, đặc biệt là kiến thức chuyên môn, ECC HCMC đã từng bước vươn lên trở thành đơn vị vững mạnh, có khả năng thực hiện tất cả các nhiệm vụ tư vấn, đầu tư và đào tạo TKNL chuyên nghiệp.
 
Cùng với sự nỗ lực quên mình của đội ngũ cán bộ trong trung tâm, ECC HCMC đã dần đần từng bước trở thành một đơn vị vững mạnh, đóng góp nhiều ý tưởng trong hoạt động truyền thông, tổ chức nhiều cuộc thi và sự kiện ấn tượng như Giải thưởng Truyền thông về TKNL quốc gia đầu tiên, Cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng quốc gia đầu tiên, Cuộc vận động hộ gia đình TKNL đầu tiên, Cuộc thi Xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên, Cuộc thi lắp ráp mô hình năng lượng mặt trời cho thiếu nhi đầu tiên, v.v.
 
Bên cạnh đó, ECC- HCMC cũng đã tư vấn và triển khai thành công nhiều chương trình TKNL cho nhiều tỉnh thành như Long An, bến Tre, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Nai, Đắk Lắk,…
 
Đa dạng trong hoạt động TKNL tại các địa phương
 
Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ECC HCMC đã chứng tỏ năng lực chuyên môn sâu rộng của mình trong lĩnh vực TKNL. Điều này được thể hiện thông qua nhiều dự án TKNL thành công mà ECC HCMC đã tham gia, trong đó có các dự án hỗ trợ và nâng cao nhận thức địa phương về tầm quan trọng và tính hiệu quả của TKNL. Hoạt động này cũng nằm trong chuỗi hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đồng thời tối ưu hóa công tác truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về TKNL.
 
Một trong những chương trình hợp tác được đánh giá cao trong năm 2013 tại địa phương là chương trình ECC HCMC đã phối hợp cùng sở công thương Vĩnh Long triển khai hoạt động TKNL trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó nhiệm vụ chính của ECC HCMC là hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực về TKNL cho sở công thương Vĩnh Long.

Ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc ECC HCMC tham gia chủ trì hội thảo trong khuôn khổ chương trình TKNL tại Vĩnh Long năm 2013
 
Bên cạnh đó, ECC HCMC cũng đã phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long triển khai các đề tài, dự án thuộc lĩnh vực TKNL, năng lượng tái tạo (NLTT) và chuyển giao công nghệ để hỗ trợ DN đổi mới thiết bị, công nghệ, giảm tiêu hao năng lượng và khắc phụ ô nhiễm môi trường theo định hướng phát triển khoa học công nghệ của tỉnh.

Không những thế ECC HCMC cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại những địa bàn vùng sâu vùng xa, nơi chưa có nguồn điện sinh hoạt, góp phần mang đến nguồn ánh sáng bằng năng lượng mặt trời cho hàng ngàn người dân nơi đây. Cụ thể trong năm 2013, ECC HCMC đã trích từ quỹ phúc lợi của mình để trao tặng đèn năng lượng mặt trời đến cho nhiều địa phương tại các tỉnh như Lạng Sơn, Lai Châu, An Giang, Bến Tre, Cà Mau, Quảng Ngãi… mỗi đợt từ 20 đến 50 bộ. Đèn NLMT đã thay thế cho đèn dầu, giúp người dân đỡ vất vả hơn trong sinh hoạt và học tập vào ban đêm.

Hoạt động này không những đem lại ánh sáng và nụ cười cho những cư dân nghèo khó mà còn thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ ECC HCMC trong việc chia sẻ khó khăn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.
 

Các dự án địa phương ECC-HCMC đã tư vấn, hỗ trợ tại địa phương:
 
 • Đề tài “Nghiên cứu, đề xuất chính sách thúc đẩy hoạt động TKNL và phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn TP. HCM giai đoạn 2010 – 2015”
 • Xây dựng Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn  2011 -2015
 • Thí điểm kiểm toán năng lượng trong doanh nghiệp sản xuất công nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi
 • Thực hiện truyền thông về TKNL trên địa bàn tỉnh Bến Tre
 • Xây dựng Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2009 – 2015
 • Nghiên cứu xây dựng mô hình tiết kiệm năng lượng cho một số ngành sử dụng năng lượng trọng điểm tỉnh Lâm Đồng
 • Nghiên cứu xây dựng mô hình hệ thống quản lý năng lượng trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
 • Xây dựng chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2011 - 2015 có định hướng đến năm 2020 tỉnh Vĩnh Long
 • Triển khai thực nghiệm các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Bến Tre
 • Hỗ trợ triển khai, thực hiện tiết kiệm năng lượng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
 • Đánh giá hiện trạng và xây dựng Chương trình sử dụng năng  lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2011 - 2015 có xét đến 2020
Tác giả bài viết: ECC-HCMC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn