ECC HCMC chủ trì diễn đàn về năng lượng tại hội nghị Berlin – TP. HCM

Đăng lúc: Thứ năm - 31/10/2013 10:35 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Ngày 30/10/2013, Lãnh đạo Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) tham gia chủ trì diễn đàn “Năng lượng và hiệu quả năng lượng” trong khuôn khổ hội nghị Berlin – TP. Hồ Chí Minh được tổ chức tại TP. HCM với chủ đề “Cơ sở hạ tầng-cầu nối cho con người và doanh nghiệp”.

Diễn đàn Năng lượng và hiệu quả năng lượng tại hội nghị
 
Hội nghị Cơ sở hạ tầng-cầu nối cho con người và doanh nghiệp được tổ chức nhân chuyến sang thăm và làm việc tại TP. HCM từ ngày 27 đến 31/10/2013 của đoàn doanh nghiệp Đức do thị trưởng thành phố Berlin, Klaus Wowereit, dẫn đầu. Hội nghị nhằm hướng đến sự hỗ trợ, hợp tác và không ngừng phát triển giữa khối doanh nghiệp và chính quyền giữa hai thành phố.

Chủ tịch phòng thương mại và công nghiệp Berlin, Tiến sĩ Eric Schweitzer cho biết “Thế mạnh của các doanh nghiệp Berlin là các lĩnh vực giao thông vận tải, xử lý nước và chất thải, năng lượng, kiến trúc và y tế. Do vậy, chúng tôi rất mong muốn thông qua chuyến làm việc lần này sẽ tìm kiếm được các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp TP. HCM và Berlin. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ các dự án xuyên biên giới giữa Việt Nam và Berlin nhằm gia tăng quan hệ kinh tế hơn nữa”.

Chủ trì diễn đàn, ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc ECC HCMC đưa ra bức tranh toàn cảnh về tiết kiệm năng lượng của Việt Nam
 
Song song với hội nghị, 3 diễn đàn về chuyên đề năng lượng và hiệu quả năng lượng; Y tế và Thành phố thông minh và sống tốt cho cộng đồng cũng đã được tổ chức. Trong đó, vấn đề năng lượng và hiệu quả năng lượng tại Việt Nam đã được các chuyên gia đưa ra phân tích để tìm ra những giải pháp giải quyết bài toán phát triển bền vững cho nền kinh tế. Chủ trì diễn đàn về năng lượng và hiệu quả năng lượng, ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC HCMC đã trình bày toàn cảnh bức tranh tiết kiệm năng lượng (TKNL) tại Việt Nam cũng như giải đáp những câu hỏi từ các chuyên gia đến từ Việt Nam và Đức. Theo ông Huỳnh Kim Tước, để giải quyết vấn đề TKNL của Việt Nam, Chính phủ đã xây dựng 11 chương trình lớn, trong đó quan trọng nhất là xây dựng chuẩn mực, định mức sử dụng năng lượng cho từng lĩnh vực cụ thể nhằm loại bỏ những thiết bị, công nghệ lạc hậu và đều tư những công nghệ tiên tiến. Cũng theo ông Huỳnh Kim Tước, phát triển bền vững phải bắt đầu từ khâu định hướng quy hoạch đô thị, điều này Việt Nam chưa làm tốt tại hầu hết các đô thị lớn.

 Trong khuôn khổ hội nghị, đoàn ECC HCMC cũng đã làm việc với Công ty Berliner Energieagentur, công ty ESCO hàng đầu tại Berlin và đã thống nhất các nội dung hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian tới. Theo đó, ECC HCMC sẽ chuyển giao một số công nghệ TKNL tiên tiến từ Đức cho các doanh nghiệp Việt Nam.
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn Thị trưởng Klaus Wowereit cũng tiếp kiến Thủ tướng và các Bộ trưởng Việt Nam. Những cuộc hội đàm nhằm quảng bá cho điểm đến Berlin và thắt chặt mối quan hệ giữa Berlin và các đối tác Việt Nam.
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Từ khóa:

berlin, klaus wowereit

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn