Hội thảo chuyên đề “Nhà ở xanh”

Đăng lúc: Thứ tư - 02/07/2014 16:41 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Sáng ngày 2/7/2014, hội thảo kiến trúc xanh lần 5 chuyên đề “Nhà ở xanh” do câu lạc bộ Kiến trúc xanh TP. HCM tổ chức đã diễn ra tại khách sạn Palace. Hội thảo đã thu hút hơn 150 khách mời đến từ các công ty thiết kế kiến trúc, hội Kiến trúc sư TP. HCM, các doanh nghiệp kinh doanh nhà… và đông đảo sinh viên kiến trúc cũng như nhiều thành phần quan tâm đến lĩnh vực kiến trúc xanh tham dự.

Ông Nguyễn Trường Lưu, Phó Chủ tịch Hội KTS TP. HCM phát biểu tại hội thảo Kiến trúc xanh lần 5
 
Hội thảo được tổ chức với các nội dung phong phú như Thiết kế cửa sổ hiệu quả trong công trình xanh; Thiết kế xanh: bài học từ nhà ở dân gian Việt Nam và mô hình căn hộ cao tầng; Ehome: nhà ở vừa túi tiền trong giấc mơ xanh… Trình bày chuyên đề “Thiết kế cửa sổ hiệu quả trong công trình xanh” tại hội thảo, TS.KTS Trần Văn Thành, Giám đốc thiết kế công ty ASA Studio cho biết trong thiết kế công trình, cửa sổ phải thỏa mãn cả yếu tố về ánh sáng, tiện nghi nhiệt, cách âm và tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hình dáng và kích thước của cửa sổ còn phụ thuộc vào cảnh quan và giao tiếp với môi trường bên ngoài để không gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh. Cũng theo ông Thành, trong tiêu chuẩn LOTUS, công trình phải có ít nhất 50% diện tích cửa sổ có tầm nhìn ra bên ngoài.

Tại hội thảo, chuyên đề Ehome: nhà ở vừa túi tiền trong giấc mơ xanh do ThS.KTS Nguyễn Linh Quang trình bày cũng là một nội dung thu hút sự quan tâm của nhiều khách mời. Đây là một trong những công trình đã được Trung tâm Tiết Kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) tập huấn cho chủ đầu tư và tư vấn thẩm tra cách thẩm định theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam. Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ khâu thiết kế kiến trúc, công trình chung cư Ehome thỏa mãn các yêu cầu trong Quy chuẩn xây dựng và trở thành một trong những công trình tiện nghi và thân thiện với môi trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc xanh, phần trình bày của TS.KTS Trần Văn Thành mang đến những nội dung bổ ích
 
Hội thảo chuyên đề “Nhà ở xanh” là hội thảo kiến trúc xanh lần thứ 5 do Câu lạc bộ Kiến trúc xanh tổ chức. Trước đó, vào tháng 3/2014, CLB cũng đã tổ chức hội thảo Kiến trúc xanh lần 4 với chuyên đề “Cửa sổ xanh” thu hút đông đảo sự quan tâm của các KTS, kỹ sư và nhiều doanh nghiệp.

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của công trình xanh tại Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng cũng như tạo môi trường để các kiến trúc sư, các sinh viên kiến trúc và những thành phần khác giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc xanh, năm 2011, ECC HCMC đã chủ trì thành lập CLB Kiến trúc xanh. Đến nay, qua gần 3 năm thành lập, CLB đã thu hút hàng trăm thành viên gia nhập với các hoạt động đa dạng như tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, các buổi tham quan, gặp gỡ… tạo được uy tín trong lĩnh vực kiến trúc tại TP. HCM.

Phát biểu tại hội thảo Kiến trúc xanh lần 5, ông Nguyễn Trường Lưu, Phó Chủ tịch Hội KTS TP. HCM chia sẻ “Thiết kế kiến trúc phải dựa trên các yếu tố tự nhiên đặc trưng của mỗi vùng miền, mỗi quốc gia, mỗi khu vực. Thông qua CLB Kiến trúc xanh, chúng ta từng bước tìm ra giải pháp thiết kế phù hợp cho kiến trúc xanh tại Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng. Thông qua các hội thảo chuyên đề với các nội dung đa dạng, tôi nhận thấy, CLB đã dần dần đi vào những chi tiết cụ thể để tìm ra được lời giải cho bài toán thiết kế phù hợp với từng vùng miền có khí hậu đặc trưng tại Việt Nam”.
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn