Quảng Ngãi tăng cường công tác TKNL

Đăng lúc: Thứ tư - 28/05/2014 09:48 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Ngày 22 và 23/5, Sở Công thương Quảng Ngãi và Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến thương mại Quảng Ngãi phối hợp cùng Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) tổ chức 2 lớp tập huấn về tiết kiệm năng lượng dành cho cán bộ quản lý năng lượng tại các cơ quan quản lý hành chính và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý năng lượng các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước và nâng cao kỹ năng quản lý năng lượng cho các doanh nghiệp sản xuất, giúp các đối tượng này quản lý sản xuất và sư dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Đối với lớp tập huấn cho các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước, nội dung sẽ tập trung và Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và các văn bản khác có liên quan; Thực hiện tiết kiệm năng lượng trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập; Quy định xử phạt hành chính về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chính sách và lộ trình về dán nhãn tiết kiệm năng lượng... Bên cạnh đó, các chuyên gia đến từ ECC HCMC cũng đã giúp các cán bộ tham gia lớp cập nhật kiến thức tổng quan về các dạng năng lượng, tình hình sử dụng năng lượng trên thế giới và Việt Nam, lợi ích của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cơ cấu sử dụng năng lượng trong tòa nhà công sở, các giải pháp TKNL cho hệ thống điều hòa không khí, chiếu sáng và các thiết bị văn phòng khác...

Ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc ECC HCMC đang trình bày tại lớp tập huấn TKNL dành cho CB QLNL tại doanh nghiệp
 
Theo lãnh đạo Sở Công thương Quảng Ngải, đây là nội dung rất quan trọng và thiết thực đối với các cơ quan quản lý hành chính Nhà nước, cung cấp các kiến thức để triển khai Công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đối với lớp tập huấn dành cho cán bộ kỹ thuật tại các doanh nghiệp, trong 1 ngày làm việc, gần 100 học viên đến từ các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã được tiếp cận các giải pháp TKNL và nâng cao kỹ năng quản lý và vận hành các thiết bị hiệu quả năng lượng. Các cơ hội TKNL trong hệ thống sản xuất và sử dụng năng lượng cũng như những mô hình triển khai điển hình thực tế tại các doanh nghiệp cũng đã được giới thiệu nhằm giúp học viên có cái nhìn thực tế và khách quan những hiệu quả sau khi triển khai các giải pháp TKNL.
 
Việc áp dụng các biện pháp quản lý và kỹ thuật nhằm giảm tổn thất, giảm mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện, thiết bị mà vẫn bảo đảm nhu cầu, mục tiêu đặt ra đối với quá trình sản xuất là một chính sách quan trọng góp phần làm giảm áp lực về chi phí năng lượng đang là gánh nặng đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.
 

 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn