Quy hoạch xanh

Đăng lúc: Thứ tư - 20/05/2015 14:55 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Ghi nhận vai trò thời sự quan trọng của Quy hoạch xanh đối với không gian đô thị và cuộc sống của người dân, ngày 15/5, CLB Kiến trúc Xanh TP. HCM đã phối hợp cùng công ty TTT tổ chức hội thảo Kiến trúc Xanh Lần 7 với chủ đề Quy hoạch xanh.

Hội thảo đã trình bày khái niệm về quy hoạch xanh, quy hoạch thiết kế đô thị nhạy cảm với nước, ứng dụng thực tiễn quy hoạch xanh tại khu đô thị mới Thủ Thiêm và công viên trung tâm…
Điểm nhấn chính của Hội thảo CLB Kiến trúc Xanh Lần 7 là phần trao đổi và chia sẻ của các diễn giả và một số khách mời có nhiều năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực quy hoạch và thiết kế đô thị để có thể ứng dụng quy hoạch xanh cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm - bán đảo được kỳ vọng sẽ là khu đô thị mới hiện đại, trung tâm thương mại, tài chính và dịch vụ mở rộng của TP. HCM trong thế kỷ 21.

Một số hình ảnh tại Hội thảo CLB Kiến trúc Xanh Lần 7
 

 

 

 

 

 

 

  

Vài nét về CLB Kiến trúc Xanh

Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh TP. Hồ Chí Minh, thành lập tháng 09.2011, là nơi tập hợp các thành viên từ nhiều lĩnh vực, có cùng quan tâm và nhiệt huyết trong việc thiết kế và xây dựng các công trình Xanh tại Việt Nam. Trải qua gần 4 năm hoạt động, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP. HCM, CLB đã ngày càng phát triển với số lượng thành viên chính thức gần 300 người, và tổ chức được 6 Hội thảo chuyên ngành lớn về kiến trúc, vật liệu, trang thiết bị và công nghệ xanh.

Các hội thảo CLB được tổ chức theo hướng trao đổi kiến thức, chia sẻ giải pháp và ứng dụng thực tiễn với sự tham gia của các công ty & chuyên gia cùng trong lĩnh vực. Với điểm nhấn là Trao đổi bàn tròn, CLB đã mang lại sự đối thoại trực tiếp & tương tác cao hơn với các diễn giả. Gần đây, Hội thảo CLB Kiến trúc Lần 6 "Không gian Nội thất Xanh" vào tháng 11.2014 đã tạo được sự chú ý của giới kiến trúc sư trẻ với bài thuyết trình Văn phòng Xanh TTT Architects, công trình sau này đã nhận được Giải thưởng Kiến trúc Việt Nam 2014. Hội thảo đã thu hút được hơn 150 khán giả từ các trường đại học, đơn vị nghiên cứu, tư vấn thiết kế, cung cấp vật liệu và tư vấn giải pháp xanh.

Ngoài ra, với sự nhiệt tình và gắn bó giữa các thành viên, CLB còn tổ chức được nhiều hoạt động như thăm quan công trình thực tế (Đại học RMIT, President Place Building, PouChen, Green Square BigC, Vattanac Capital, Vista Verde, TTT Architects. ...), tham gia giảng dạy (Đại học Bách Khoa TP. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, ...), tham gia thuyết trình tại các hội thảo và sự kiện chuyên ngành (Hội thảo thường niên Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, ...).    

Hy vọng những hoạt động trên sẽ góp một phần nhỏ trong việc nâng cao nhận thức của giới chuyên môn và người dân về kiến trúc Xanh để góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam bền vững hơn.
Tác giả bài viết: ECC-MN
Từ khóa:

quy hoạch xanh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn