10 doanh nghiệp tại TP. HCM được hỗ trợ thiết lập quản lý môi trường miễn phí

Đăng lúc: Thứ tư - 04/12/2013 11:09 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Đó là thông tin được công bố tại hội thảo “Chương trình hành động sinh thái” do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng (ECC HCMC) phối hợp cùng đơn vị đại diện của Bộ Môi trường Nhật Bản – KPMG tổ chức tại TP. HCM ngày 30/11 vừa qua.

Theo đó, tham gia dự án “Chương trình hành động sinh thái”, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TP. HCM sẽ được hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn thiết lập hệ thống quản lý môi trường bởi các chuyên gia dự án nhằm cắt giả chi phí năng lượng, giảm lượng chất thải bảo vệ môi trường.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC HCMC khai mạc hội thảo

Trong những năm gần đây, chúng ta thường nghe nhắc nhiều các cụm từ bảo vệ môi trường, sản xuất sạch hơn, tiết kiệm năng lượng, biến đổi khí hậu, nền kinh tế carbon thấp, phát triển xanh… nhưng theo ông Huỳnh Kim Tước – giám đốc ECC HCMC- thì tất cả chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là hướng đến một nền kinh tế tiêu thụ ít tài nguyên với lượng chất thải ra môi trường ít nhất. Để giải quyết bài toán đó, có 2 công cụ chính được áp dụng đó là thay đổi trình độ công nghệ để tăng hiệu quả sản xuất và nâng cao năng lực quản trị. Tuy nhiên, nhận thức của lãnh đạo hiện nay vẫn còn là một rào cản lớn. Các doanh nghiệp Việt Nam chỉ chú trọng vào việc tìm kiếm thị trường, cắt giảm thuế, giảm nhân viên… nhưng chưa quan tâm đến làm thế nào để giảm chi phí sản xuất. Chính vì thế, vai trò của các cơ quan quản lý là phải tìm kiếm những công cụ mới giúp doanh hòa nhập với sân chơi thế giới trong bối cảnh tất cả vì môi trường hiện nay. Những công cụ này không chỉ mang lại giá trị thông qua việc giảm chi phí năng lượng, mà còn giảm thải CO2 và thống kê khí nhà kính để cùng nhau giải quyết bài toán môi trường.
 
Ông Teruya Saruta, Quản lý cao cấp, công ty KPMG AZSA Sustainability giới thiệu về chương trình EcoAction 21. Đã có 7240 doanh nghiệp tại Nhật được cấp chứng nhận này.
 
 
Và dự án “Chương trình hành động sinh thái” được triển khai sẽ trang bị cho doanh nghiệp cách quản trị, đo lường, tính toán và thấy được lộ trình cắt giảm khí thải. Ông Tước cho biết “Với những giải pháp đơn giản, gần gũi, ít tốn chi phí nhưng mang tính hệ thống sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, rõ ràng cho doanh nghiệp trong thời gian ngắn”.

Chương trình hành động sinh thái (EAP – Eco Action Program) ​​được phát triển bởi Bộ Môi trường Nhật Bản dựa trên cơ sở của chương trình EcoAction 21 tại Nhật nhằm giúp thúc đẩy hoạt động giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững tại các nước Đông Nam Á. Thông qua dự án này, Bộ Môi trường Nhật Bản mong muốn hướng đến việc hỗ trợ kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao uy tín và hình ảnh đối với các cơ quan quản lý địa phương đồng thời được hưởng một số chính sách ưu đãi về vốn và chuyển giao công nghệ trong giai đoạn sau.
 
Ông Atsuhiro Ueda, Quản lý, công ty KPMG AZSA Sustainability giới thiệu về dự án EAP tại Việt Nam với các bước thực hiện và lợi ích của doanh nghiệp tham gia dự án

Tìm hiểu thêm thông tin về dự án, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM hoặc xem chi tiết và đăng ký tại đây.
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn