30 cán bộ chủ chốt của nhà máy chế biến thủy sản tham dự lớp tập huấn về Biodiesel

Đăng lúc: Thứ hai - 20/02/2012 10:49 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Ngày 15 tháng 02 năm 2012,tại thành phố Long Xuyên, An Giang, 30 cán bộ chủ chốt của các nhà máy chế biến thủy sản đã tham dự lớp tập huấn giới thiệu công nghệ sản xuất dầu sinh học từ phế phẩm cá. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án “Kết hợp giải pháp dùng năng lượng tái tạo cho nhà máy chế biến thuỷ hải sản”.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu một cách chi tiết về quy trình công nghệ sản xuất dầu sinh học từ phế phẩm cá. Bên cạnh mô tả các thiết bị, dây chuyền mẫu cho một quá trình sản xuất. Buổi tập huấn cũng phân tích chi tiết vai trò, cách thức sử dụng, xử lý các sản phẩm đồng hành, phụ gia và quản lý chất thải. Lớp học cũng hướng dẫn cho các học viên các phương án phân tích về chuỗi cung ứng và thị trường. Việc phân tích lợi ích về thị trường nhiên liệu sinh học và tiêu thụ tại chỗ cũng được đưa ra nhằm thuyết minh cho các phương án khả thi.


Ông Eric PEIRANO – Technofi – giới thiệu về quy trình công nghệ sản xuất dầu sinh học từ phế phẩm cá.

Biodiesel là nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường. Với những ưu điểm vượt trội về mặt kỹ thuật và môi trường so với các loại nhiên liệu khác, biodiesel đang dần khẳng định vị trí vai trò của nó trong lĩnh vực năng lượng. Việt Nam là nhà sản xuất thủy sản lớn thứ 3 trên thế giới (1.65 triệu tấn năm 2006). Cá da trơn (Pangasius) là loại cá có hàm lượng mỡ cao trong các phế thải (chiếm 22%) và thích hợp cho việc sản xuất biodiesel (năng suất cao).Các học viên được cấp Giấy chứng nhận sau khi kết thúc lớp

Dự án “Kết hợp giải pháp dùng năng lượng tái tạo cho nhà máy chế biến thuỷ hải sản” được khởi động từ năm 2008 do Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật Phần Lan (Technical Research Centre of Finland – VTT) phối hợp cùng Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM (ECC – HCMC) và các đối tác thực hiện. Dự án được thực hiện thí điểm tại Công ty cổ phần Hiệp Thanh, Thốt Nốt, Cần Thơ và kết thúc vào cuối năm 2011.
Buổi tập huấn được tổ chức nhằm chia sẻ kết quả dự án và giới thiệu công nghệ sản xuất dầu sinh học từ phế phẩm cá trong các nhà máy chế biến thủy hải sản.
 


 

Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn