BỘ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC CUỘC THI TÒA NHÀ HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG LẦN IX

Đăng lúc: Thứ tư - 28/10/2015 13:50 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Thông tin từ Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC), kế thừa và phát huy từ hiệu quả các năm trước, năm 2016, Bộ Công thương tiếp tục tổ chức cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần IX. Cuộc thi lần thứ VIII năm 2015 đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ dự thi và chuẩn bị chấm giải.
 
Fusion-Maia-Resort-Đà-Nẵng giành giải nhất loại hình tòa nhà nhiệt đới tại cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VII
 
Đây là cuộc thi thường niên quốc gia dành cho các tòa nhà nói chung (cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…) nhằm khuyến khích các chủ đầu tư tòa nhà thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thông qua các giải pháp thiết kế, xây dựng, công nghệ và sử dụng thiết bị hiệu quả năng lượng. Trong quá trình tham gia cuộc thi, các doanh nghiệp được tư vấn và được thực hiện kiểm toán năng lượng giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh cho tòa nhà. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ tuyển chọn những tòa nhà đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để tham gia dự thi cuộc thi tòa nhà hiệu quả năng lượng khu vực Đông Nam Á.
 
Cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng được ECC HCMC tổ chức lần đầu năm 2006 dưới sự chủ trì của Bộ Công thương. Qua 8 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 440 tòa nhà tại 25 tỉnh thành trên cả nước tham gia dự thi và có 106 công trình được Bộ Công thương chứng nhận là tòa nhà hiệu quả năng lượng. Trong đó, 10 công trình ưu tú đã được vinh danh với các giải thưởng cao tại cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng Đông Nam Á. Phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VII, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục năng lượng (Bộ Công Thương) cho biết, hoạt động tổ chức cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” thường niên chính là một trong những cách thức hiệu quả nhằm giới thiệu đến cộng đồng các mô hình những tòa nhà sử dụng hiệu quả năng lượng với các giải pháp cụ thể đã được áp dụng. Từ đó giúp khuyến khích thúc đẩy hoạt động tiết kiệm năng lượng trong khối tòa nhà ngày một mạnh mẽ".
 
Hệ thống điện mặt trời công suất 212 kWp là một trong những giải pháp nổi bật giúp TTTM Green Square xuất sắc đạt giải nhất loại hình Tòa nhà mới tại cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VII
 
Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC HCMC, trong suốt 10 năm tập trung truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, ECC HCMC nhận thấy rằng các công trình tòa nhà nói chung như khách sạn, trung tâm thương mại… là đối tượng mà hiệu quả thực hiện tiết kiệm năng lượng thể hiện rõ ràng nhất. Điều dễ nhận thấy nhất chính là các tòa nhà, khách sạn tại những thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… luôn chủ động triển khai nhiều giải pháp từ quản trị hệ thống, đào tạo nhân sự đến đầu tư công nghệ mới giúp giảm tối đa chi phí năng lượng. Bên cạnh nhiều hoạt động khác, cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng đã giúp nhân rộng những giải pháp tiết kiệm năng lượng đến các tòa nhà, góp phần vào hiệu quả chung của chương trình thực hiện tiết kiệm năng lượng của cả nước.
 
Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ tháng 07 đến tháng 10 năm 2015. Lễ trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào Quý I năm 2016.
 
Anh chị quan tâm vui lòng tải Phiếu đăng ký và Bảng câu hỏi cuộc thi tại các link bên dưới.
 
Download:
 

Tác giả bài viết: ECC_HCMC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn