Công trình đầu tiên đạt chứng nhận LEED tại TP. HCM

Đăng lúc: Thứ năm - 15/08/2013 14:04 - Người đăng bài viết: Administrator
Tại hội thảo chuyên đề kiến trúc xanh do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM phối hợp cùng CLB Kiến trúc xanh tổ chức ngày 15/6 vừa qua, công trình President Place được giới thiệu là công trình xanh đạt chứng nhận LEED đầu tiên tại TP. HCM.

Được sự bảo trợ của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC), tháng 7 năm 2011, CLB Kiến trúc xanh ra đời quy tụ gần 50 thành viên là các KTS, KS, SV… Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển công trình xanh tại Việt Nam, CLB thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho các thành viên có cơ hội tìm hiểu, học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm thiết kế công trình xanh từ các nước phát triển. Năm 2011, với sự hỗ trợ của ECC HCMC, các thành viên trong CLB đã có chuyến thăm và làm việc tại Thẩm Quyến, Trung Quốc. Bên cạnh đó, CLB cũng tổ chức đưa thành viên tham quan các công trình tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam, tổ chức các khóa tập huấn, các buổi nói chuyện chuyên đề… trong đó, hội thảo kiến trúc xanh lần thứ I đã thu hút hàng trăm thành viên tham dự và thảo luận sôi nổi


KTS Trần Khánh Trung, Phó chủ nhiệm CLB  giới thiệu về công trình xanh tại hội thảo

Tiếp theo những thành công đó, hội thảo kiến trúc xanh lần II được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn. Công trình đầu tiên đạt chứng nhận LEED tại TP. HCM với sự tư vấn của công ty nước ngoài đã thỏa các tiêu chí khắt khe về sức khỏe, tiện nghi, bền vững, sử dụng năng lượng hiệu quả và có trách nhiệm với môi trường cũng được giới thiệu đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với những bạn trẻ đam mê thiết kế kiến trúc nói riêng và những người yêu thích công trình xanh nói chung. Theo đó, một công trình xanh đạt chứng nhận LEED phải đạt các điều kiện tối thiểu và vượt qua 8 điều kiện tiên quyết như có biện pháp hạn chế ảnh hưởng đến môi trường; giảm 20% lượng nước sử dụng; tiết kiệm năng lượng từ 10% so với tiêu chuẩn; không sử dụng gas CFC cho hệ thống lạnh… Với thiết kế kiến trúc hiện đại, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, các hệ thống sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, công trình President Place đã đạt chứng nhận vàng cho tiêu chuẩn LEED.

Với mục tiêu trước mắt là tìm hiểu, học hỏi để có thể tự thiết kế công trình xanh tại Việt Nam cùng nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích do sự dẫn dắt của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, CLB kiến trúc xanh ngày càng thu hút đông đảo thành viên tham gia. Hy vọng rằng CLB sẽ nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những nhà thiết kế công trình xanh nổi tiếng trong tương lai, đưa công trình xanh phát triển vững mạnh tại Việt Nam.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TKNL, triển khai các chương trình TKNL cho đối tượng tòa nhà, phối hợp với nhiều tổ chức như Paddi, IFC, Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM, Trường ĐH Bắc Đan Mạch, công ty kiến trúc KAAI Đan Mạch… đào tạo về kiến trúc xanh, hiện nay Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC-HCMC) đang cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và xây dựng tòa nhà xanh tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm, ECC-HCMC sẽ là đối tác tin cậy để phát triển lĩnh vực kiến trúc xanh tại Việt Nam.
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn