Điện năng lượng mặt trời về đến các hộ nghèo tỉnh An Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/06/2012 09:57 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Ngày 01 tháng 06 vừa qua, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC-HCMC) đã phối hợp cùng công ty CP Năng lượng Mặt trời đỏ mang đến niềm vui cho các hộ dân nghèo tại Cồn Phó Ba, ấp Mỹ Hạnh, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang thông qua việc trao tặng những bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời.

Tại cồn Phó Ba, ấp Mỹ Hạnh, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang có 350 hộ dân, trong đó có đến hơn 150 hộ hiện chưa có điện sinh hoạt. Trăn trở trước hoàn cảnh sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây, giám đốc ECC-HCMC đã quyết tâm thực hiện từng bước việc đưa nguồn điện thắp sáng đến cho các hộ dân nghèo. Chuyến trao tặng đèn năng lượng mặt trời chính là việc làm thiết thực nhằm thực hiện cho mục tiêu đó.Mỗi hộ sử dụng đèn được gắn một tấm phin NLMT

Bước đầu, mỗi hộ dân được trao tặng 1 bộ đèn sử dụng năng lượng mặt trời bao gồm: 1 đèn thắp sáng, 1 tấm pin năng lượng mặt trời và 1 bộ sạc. Cán bộ của ECC-HCMC đã tự tay lắp đặt và hướng dẫn tận tình để người dân có thể dễ dàng sử dụng. Theo đó, chỉ cần sạc điện trong một ngày bằng nguồn năng lượng mặt trời, mỗi cây đèn co thể thắp sáng được 3-4 đêm.
Không thể kể hết niềm hạnh phúc của các hộ gia đình được tặng đèn, bởi từ đây, gia đình họ không những có thể quây quần bên mâm cơm gia đình trong ánh sáng của ngọn đèn đúng nghĩa, mà việc học tập của con em họ vào ban đêm cũng trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.Nụ cười nở trên môi của những người dân khi nhận đèn từ tay ông Huỳnh Kim Tước-Giám đốc ECC-HCMC

Chứng kiến niềm vui đó, giám đốc ECC-HCMC xúc động cho biết “Tôi không ngờ việc làm nhỏ nhoi của mình lại mang đến một ý nghĩa to lớn đến vậy. Trong thời gian tới, ECC-HCMC sẽ dành ra một khoản kinh phí để tiếp tục nhập khẩu loại đèn tiện ích này để trao tặng cho những hộ gia đình vùng sâu vùng xa tại tỉnh An Giang, sau đó sẽ nhân rộng ra một số các tỉnh khác”. Bên cạnh đó, giám đốc ECC-HCMC cũng cho biết, ông sẽ kêu gọi thêm nhiều đối tác, những mạnh thường quân đề cùng ECC-HCMC thực hiện mục tiêu này. Đây không chỉ là việc làm mang đến giá trị thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đến cộng đồng mà còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về nguồn năng lượng tưởng chừng ở rất xa xôi – nguồn năng lượng mặt trời.

 

 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn