ECC HCMC ký hết hợp tác với đối tác Đan Mạch trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng

Đăng lúc: Thứ tư - 25/09/2013 09:14 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Ngày 20/9, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch diễn ra tại Copenhaghen, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và thái tử Đan Mạch Frederik, lãnh đạo Trung tâm Tiết kiệm năng lượng (ECC HCMC) đã ký kết ghi nhớ hợp tác cùng các đối tác Đan Mạch trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng.

Tháp tùng cùng đoàn đại biểu cao cấp Nhà nước sang thăm Hungary và Đan Mạch do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu, lãnh đạo ECC HCMC đã tham gia 2 sự kiện lớn là diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hungary và diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch được tổ chức tại 2 thủ đô Budapest và Copenhaghen. Đây là hai quốc gia đứng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển xanh, chính vì thế, tham gia diễn đàn lần này là cơ hội lớn để ECC HCMC tiếp cận các đối tác bản địa và giới thiệu hoạt động của mình đến bạn bè quốc tế.


 
Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc ECC HCMC cùng lãnh đạo UCN & KAAI ký bản ghi nhớ hợp tác xây dựng tòa nhà Active house và thành lập Viện đào tạo năng lượng và kiến trúc xanh tại TP. HCM với sự chứng kiến của tịch nước Trương Tấn Sang và thái tử Đan Mạch Frederik


Chứng kiến lễ ký kết ghi nhớ hợp tác chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng giữa ECC HCMC và liên danh Trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) và công ty kiến trúc Kærsgaaed Andersen (KAAI), Chính phủ hai nước đã đánh giá cao chương trình hợp tác này bỡi tính thực tiễn và cấp thiết phục vụ cho yêu cầu tăng trưởng xanh tại Việt Nam. Sử dụng năng lượng hiệu quả là một trong những nội dung ưu tiên hàng đầu trong chương trình hỗ trợ của Đan Mạch tại Việt Nam nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu trong thời gian tới.


Trong khuôn khổ hợp tác, các bên sẽ cùng xây dựng và phát triển các hợp tác nghiên cứu và đào tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật tiên tiến quốc tế trong lĩnh vực công trình hiệu quả năng lượng. Cụ thể hóa bằng việc thực hiện dự án xây dựng tòa nhà Active house theo công nghệ Đan Mạch và thành lập Viện đào tạo và nghiên cứu tiên tiến Việt Nam – Đan Mạch về năng lượng và khiến trúc tại TP. HCM.

Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn