ECC HCMC tập huấn kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện cho TCT Điện lực miền Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 17/06/2013 14:50 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền, năm 2013, Tổng công ty Điện lực miền Nam (SPC) đã phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) tổ chức tập huấn cho gần 1000 tuyên truyền viên.


Đối tượng tham gia 6 lớp tập huấn bao gồm tuyên truyền viên của các tổ chức Hội, Đoàn thể, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn TNCS HCM huyện và Liên đoàn Lao động tỉnh, cùng cán bộ thuộc các chi nhánh Điện lực tại các tỉnh Bến Tre, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng.

Giảng viên của ECC HCMC đang tập huấn cho tuyên truyền viên tại Cà Mau


Với các nội dung phong phú và hấp dẫn, các học viên tham gia tập huấn được hướng dẫn các phương pháp thiết kế, sắp xếp nội dung, xây dựng cấu trúc bài giảng theo chủ đề cụ thể; Biết các kỹ năng thuyết trình hiệu quả và Nắm được nội dung cơ bản của một bài thuyết trình tiết kiệm điện giành cho đối tượng hộ gia đình. Theo đó, mục tiêu của tuyên truyền không chỉ làm thay đổi suy nghĩ hay thái độ của người nghe, mà cần phải tạo động lực dẫn đến hành động thực hiện mục đích cụ thể.


Ông Phạm Huy Phong, Phó Giám đốc ECC HCMC cho biết “Để trở thành một tuyên truyền viên giỏi, ngoài trình độ chuyên môn tốt cần phải có quá trình tích lũy, sưu tầm với một ý thức trách nhiệm và lòng say mê với nghề nghiệp. Bên cạnh đó, các kỹ năng quan sát, lắng nghe… để ứng biến kịp thời và bổ sung những nội dung phù hợp với đối tượng tham dự là cực kỳ cần thiết”.


Năm 2012, ECC HCMC đã phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tổ chức 76 lớp tập huấn tuyên truyền tiết kiệm điện cho tuyên truyền viên thuộc 24 quận huyện trên địa bàn TP. HCM. Từ đầu năm 2013 đến nay, ECC HCMC vẫn đang triển khai tiếp tục các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho hàng ngàn tuyên truyền viên tại TP. HCM.

 

Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn