ECC-HCMC tham dự hội nghị Bảo tồn năng lượng khu vực Đông Á lần VI

Đăng lúc: Thứ năm - 02/02/2012 09:15 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Từ ngày 31/01/2012, hội nghị Bảo tồn năng lượng khu vực Đông Á lần VI đã được khai mạc tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là hội nghị thường niên do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) tổ chức. Đại diện Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC-HCMC) đã tham gia trình bày tham luận về chính sách và nhãn năng lượng của Việt Nam tại hội nghị lần này.

Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2007, qua 5 năm với những chủ đề khác nhau và năm 2012 hội nghị được tổ chức với chủ đề về chính sách và nhãn năng lượng. Tham dự hội nghị lần VI, ngoài ECCJ đại diện cho nước chủ nhà còn có sự tham dự của 18 đại diện đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Philipin, Thái Lan và Việt Nam.


Hội nghị có sự tham gia của 7 nước: Nhận Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Malyasia, Philipin, Thái Lan và Việt Nam.

Hội nghị Bảo tồn năng lượng khu vực Đông Á lần VI diễn ra từ ngày 31/01 đến 02/02/2012, trong đó 2 ngày đầu là phần tham luận về chính sách và nhãn năng lượng của các quốc gia tham dự. Các vấn đề về luật, chính sách, kế hoạch… cũng như hiện trạng ban hành và áp dụng nhãn năng lượng tại các quốc gia được trình bày và thảo luận tại hội nghị. Bên cạnh đó, các công nghệ, giải pháp hiệu quả năng lượng của Nhật Bản cũng được chia sẻ tại hội nghị. Ngày cuối cùng, đại biểu các nước sẽ tham quan triển lãm EXEX2012 tại Tokyo.

Bà Lê Anh Vân Hương, đại diện ECC-HCMC trình bày tại Hội nghị

Với mục tiêu trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghệm về lĩnh vực hiệu quả năng lượng, hội nghị Bảo tồn năng lượng khu vực Đông Á được tổ chức hàng năm đã tạo nên một mạng lưới kết nối các tổ chức chuyên ngành về tiết kiệm năng lượng của các nước trong khu vực với nhau, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của các ngành tiêu thụ năng lượng như giao thông vận tải, công nghiệp, tòa nhà… đến các thiết bị gia dụng. Từ đó góp phần đưa nền kinh tế ngày càng phát triển theo hướng hiệu quả, xanh và sạch hơn.
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn