ECC triển khai Chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ kỹ thuật và quản lý năng lượng tại các Tổng công ty nhà nước.

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/11/2015 13:49 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Ngày 25 tháng 3 năm 2015, UBND Tp.HCM đã ban hành Quyết định số 1273/QĐ-UBND giao chỉ tiêu cắt giảm 43.415.567 kWh điện và 461.508 lít dầu DO trong cho 16 đơn vị thuộc khối nhà nước, trong đó có14 đơn vị thực hiện xây dựng định mức năng lượng. Sở Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng (ECC) tư vấn triển khai cho các đơn vị để hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Trong quá trình tư vấn thực hiện chỉ tiêu, ECC thấy rằng để thực hiện thành công chương trình này các công ty cần được đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao nhận thức hơn nữa cho cán bộ công nhân viên, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật và bộ phận quản lý năng lượng. ECC đã chủ động xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực song song với việc triển khai xây dựng định mức và tư vấn thực hiện chỉ tiêu tiết giảm năng lượng tại 95 doanh nghiệp trực thuộc các Tổng công ty. Chương trình được triển khai từ tháng 07 đến tháng 12 năm 2015.
 

ECC hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công nhân viên Công ty Thuốc là Bến Thành Craven A
 
Chương trình tập trung giới thiệu 03 nhóm nội dung chính giúp doanh nghiệp hệ thống hóa chuỗi kiến thức về sử dụng hiệu quả năng lượng như: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị tiêu thụ năng lượng điển hình: hệ thống điện, chiếu sáng, điều hòa không khí, khí nén, bơm quạt. Các công cụ để theo dõi, giám sát quản lý năng lượng tiêu thụ cũng như cách cách bảo trì, bảo dưỡng các hệ thống động cơ. Và cuối cùng là hệ thống văn bản pháp luật của nhà nước. Mục đích của chương trình là tổng quát hoá lại kiến thức, nhận thức và tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong việc triển khai và duy trì việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại doanh nghiệp.

Từ tháng 7 năm 2015 đến nay, ECC đã tập huấn nâng cao năng lực cho 638 cán bộ công nhân viên của các Tổng công ty. Dự kiến tháng 11/2015 Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn, Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontuorist), Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Sở Y tế, Coopmart…trong vấn đề nâng cao năng lực và nhận thức.

Hiện tại Trung tâm vẫn đang tiếp tục nhận đăng ký hỗ trợ từ các doanh nghiệp. Đơn vị có nhu cầu vui lòng liên hệ Bộ phận đào tạo, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Tp.HCM để được tư vấn và đăng ký lịch đào tạo.
Tác giả bài viết: ECC-NL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn