Hàng trăm ứng viên cao cấp tham gia ứng tuyển vào Viện năng lượng và kiến trúc xanh

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/10/2013 08:48 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Viện đào tạo về năng lượng và kiếm trúc xanh do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM phối hợp cùng trường đại học Bắc Đan Mạch và công ty kiến trúc KAAI thành lập đã bước vào giai đoạn tuyển ứng viên phục vụ cho công tác đào tạo của Viện. Sau gần 1 tháng đăng tuyển, Viện đã nhận được hàng 100 hồ sơ ứng cử vòng phỏng vấn.


Lãnh đạo Viện phỏng vấn và lắng nghe ứng viên trình bày năng lực
 
Viện đào tạo về năng lượng và kiến trúc xanh do DANIDA - cơ quan hợp tác quốc tế của chính phủ Đan Mạch hỗ trợ thành lập, với định hướng xây dựng các khóa đào tạo nhân lực cao cấp cho ngành kiến trúc và xây dựng tại Việt Nam. Chính vì vậy, chuyên gia tham gia đào tạo cho Viện đòi hỏi phải được tuyển chọn khắt khe với trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực này. Trong tháng 9 và 10/2013, lãnh đạo Viện gồm các chuyên gia từ Việt Nam và Đan Mạch đã tổ chức phỏng vấn để tuyển dụng những ứng viên đạt yêu cầu tại TP. HCM và Hà Nội. Bước đầu, Viện tuyển ứng viên giảng dạy cho 3 lĩnh vực: Kiến trúc tiết kiệm năng lượng; Mô phỏng và phân tích mô phỏng hiệu quả năng lượng; quản lý dự án xây dựng hiệu quả.  Các ứng viên được lựa chọn sẽ được tài trợ tham gia các khóa học đào tạo nâng cao tại Đan Mạch, được tham gia giảng dạy các lớp đào tạo tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn và tham gia các hoạt động tư vấn và nghiên cứu chuyên sâu trong khuôn khổ chương trình. Dự kiến, các ứng viên đủ năng lực sẽ sang Đan Mạch để tham gia các khóa đào tạo nâng cao về kiến trúc xanh tại từ tháng 11/2013.
 
Theo ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM, Viện sẽ tập trung chủ yếu vào 3 lĩnh vực: Đào tạo các khóa ngắn hạn vời trình độ sơ cấp và trung cấp; liên kết với các trường đại học đào tạo hệ cử nhân; nghiên cứu và trao đổi học viên nghiên cứu sinh giữa Việt Nam và Đan Mạch và tư vấn công trình xanh. Các khóa học sẽ đào tạo nhân lực trình độ cao và cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ năng và công nghệ trong lĩnh vực thiết kế xây dựng và quản lý phát triễn các công trình kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng cho Việt Nam.
Dự kiến, Viện đào tạo năng lượng và kiến trúc xanh do trường Đại học Bắc Đan Mạch và công ty kiến trúc KAAI phụ trách chuyên môn và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM chịu trách nhiệm quản lý, điều hành sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3/2014.
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn