Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam mở văn phòng tại phía Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 29/08/2012 09:29 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Ngày 6/8/2012, văn phòng phía Nam của Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam đã chính thức được thành lập và đặt trụ sở tại 273 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. HCM. Văn phòng do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC-HCMC) phụ trách.Văn phòng phía Nam của Hiệp hội Khí sinh học đặt tại trụ sở làm việc của ECC-HCMC
 
Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam (Hiệp hội) được thành lập và ra mắt Ban chấp hành lần đầu tiên vào ngày 9/4/2011 tại Hà Nội. Đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức của Việt Nam, tự nguyện thành lập nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực khí sinh học. Hiệp hội giữ vai trò cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức thuộc lĩnh vực khí sinh học với các cơ quan nhà nước trong đóng góp ý kiến về việc hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách; thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế với các tổ chức khí sinh học trên thế giới theo nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng và cùng có lợi, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam; góp phần phát triển nền kinh tế và giảm phát thải khí nhà kính.
 
Với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết, Hiệp hội hứa hẹn sẽ có một nhiệm kỳ hoạt động thành công, đưa Hiệp hội bước những bước đi vững chãi trong tương lai và sẽ có vai trò đi đầu trong việc tập hợp đội ngũ để phát triển ngành khí sinh học tại Việt Nam.
 


Đại diện Hiệp hội và cố vấn của SNV đánh giá cao sự nỗ lực của ECC-HCMC trong công tác chuẩn bị thành lập văn phòng tại phía Nam
 
Sau hơn 1 năm thành lập, Hiệp hội đã phối hợp cùng ECC-HCMC mở văn phòng tại phía Nam với mong muốn văn phòng phía Nam do ECC-HCMC phụ trách sẽ xây dựng mô hình hoạt động thí điểm theo định hướng thị trường: kết nối mạng lưới, phát triển các hoạt động để có thể tự đem lại nguồn thu cho văn phòng hoạt động và thúc đẩy thị trường khí sinh học phát triển bền vững.
 
Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam ra đời là sự tiếp nối của dự án Khí sinh học cho ngành chăn nuôi được tài trợ của chính phủ Hà Lan thông qua Văn phòng Dự án Khí sinh học Hà Lan (SNV) triển khai từ năm 2003 đến nay. Tổ chức SNV có ý tưởng xây dựng Hiệp hội để hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành khí sinh học tại Việt Nam sau khi dự án kết thúc.
 
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Từ khóa:

khí sinh học

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn