Hoạt động Đổi mới sáng tạo sôi động tại TP. HCM

Đăng lúc: Thứ ba - 20/09/2016 10:41 - Người đăng bài viết: Administrator
Người người đổi mới sáng tạo, nhà nhà đổi mới sáng tạo. Có thể dùng cụm từ này để hình dung về hoạt động đổi mới sáng tạo (ĐMST) tại TP. HCM hiện nay khi mà các khóa học, hội thảo, tập huấn… dành cho nhiều đối tượng từ cán bộ quản lý nhà nước, doanh nghiệp, giáo viên, học sinh… liên tục diễn ra tại trụ sở của Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM.

Từ sau khi UBND TP. HCM ban hành quyết định số 4937/QĐ-UBBND ngày 5/10/2015 về ban hành kế hoạch hoạt động khoa học, công nghệ và ĐMST trên địa bàn TP. HCM giai đoạn 2016-2020, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM đã xây dựng chương trình hoạt động với kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Theo đó, những đối tượng khác nhau cũng được xây dựng chương trình và phương pháp tiếp cận khác nhau. 


Học sinh cấp 1 hào hứng với chương trình đào tạo STEM

Với đối tượng cán bộ công chức, các chương trình tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý, nâng cao hiệu quả công việc; với đối tượng doanh nghiệp, chương trình tập trung vào phương pháp gia tăng năng suất chất lượng, giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, hội nhập kinh tế và đổi mới sáng tạo trong quản lý, sản xuất; với giáo viên và học sinh các cấp, chương trình chú trọng vào các phương pháp hiện đại nhằm cung cấp kiến thức, nâng cao kỹ năng giảng dạy, qua đó thúc đẩy hoạt động ĐMST trong trường học ; riêng với doanh nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tập trung vào 4 ngành công nghiệp chủ lực và 9 ngành dịch vụ. Mục tiêu sau 5 năm, tăng trưởng năng suất các ngành đạt trên 10%. 


Không khí sôi động tại lớp tập huấn ĐMST cho cán bộ QLNN

Dự kiến, trong năm 2016, chương trình sẽ bồi dưỡng 100 giáo viên tại 50 trường, 2000 học sinh, hỗ trợ 50 câu lạc bộ về ĐMST trong trường học, tổ chức 2 cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh.
Để thực hiện khối lượng công việc khổng lồ, hướng đến việc triển khai rộng khắp chương trình ĐMST trên tất cả các quận huyện và trường học tại TP. HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM đã phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, Sở Giáo dục và đào tạo cùng các chuyên gia về đổi mới sáng tạo triển khai thực hiện. 


Giáo viên các trường tiểu học trong giờ thực hành về Robotics

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM – đơn vị trực tiếp xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động ĐMST chia sẻ “TP. HCM đang hướng đến thành phố khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chương trình ĐMST của Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM được triển khai nhằm từng bước hướng đến mục tiêu này. Đây cũng chính là lý do Sở xây dựng Sai Gon Innovation Hub (SIHUB) – Trung tâm hỗ trợ ĐMST và khởi nghiệp cho cộng đồng tại TP. HCM. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, tại SIHUB, tần suất các sự kiện về ĐMST và khởi nghiệp diễn ra dày đặc và SIHUB hiện giờ là địa chỉ quen thuộc và tin cậy của giới khởi nghiệp tại TP. HCM”. 
Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn