Hội nghị các trung tâm TKNL toàn quốc lần 5: sôi nổi và bổ ích

Đăng lúc: Thứ hai - 27/08/2012 09:34 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Sáng ngày 24 tháng 8, hội nghị Các trung tâm tiết kiệm năng lượng (TKNL) toàn quốc lần thứ 5 đã được tổ chức tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Hội nghị do Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả phối hợp với UBND tỉnh Phú Yên tổ chức với sự tham dự của hơn 200 khách mời đến từ các sở Công thương, các trung tâm TKNL, trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, trung tâm TKNL và sản xuất sạch hơn… trên phạm vi toàn quốc.
 
Tham gia Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các Trung tâm TKNL đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền và thực hiện TKNL tại địa phương cũng như những khó khăn gặp phải khi triển khai các chương trình TKNL. Trong đó, một số đơn vị đã giới thiệu những mô hình triển khai TKNL hiệu quả như mô hình Cuộc vận động hộ gia đình TKNL của Trung tâm TKNL TP. HCM. Theo đó, năm 2010, số hộ gia đình tham gia chỉ 102.616 thì đến năm 2011 con số này là 811.306 và lượng điện tiết kiệm được là 357.7 triệu kWh. 
 
Thông qua báo cáo tình hình triển khai hoạt động TKNL của các Trung tâm TKNL, Bộ Công thương cho biết các trung tâm TKNL ra đời rất phù hợp với điều kiện cần thiết của Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (Chương trình). Các trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động thuộc Chương trình và không ngừng nâng cao năng lực để tư vấn và hỗ trợ cho nhiều đối tượng cộng đồng thực hiện TKNL.Ông Cao Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Tham dự sự kiện lần này, ông Cao Quốc Hưng – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương đã đánh giá cao những nỗ lực của các trung tâm TKNL, đặc biệt là các đơn vị tiên phong như ECC-HCMC, ECC-HN đã hoạt động hiệu quả góp phần rất lớn cho sự thành công của Chương trình Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2006-2010.
 
Hội nghị các trung tâm TKNL toàn quốc được diễn ra lần đầu vào năm 2008 tại Nha Trang do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM đăng cai tổ chức. Qua 5 kỳ tồ chức tại Nha Trang, Hà Nội, Huế, Cần Thơ và Phú Yên, hội nghị các trung tâm TKNL lần thứ 6 dự kiến sẽ được tổ chức tại Bắc Ninh vào năm 2013.
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn