Hợp tác quốc tế về phát triển các dự án chiếu sáng tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 05/10/2015 17:00 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Vừa qua, ngày 22 tháng 09 năm 2015, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Tp.HCM (ECC-HCMC) và Công ty Aura Light International AB, Thụy Điển đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển các dự án chiếu sáng bền vững tại Việt Nam. Chương trình hợp tác dự kiến kéo dài từ nay đến tháng 10 năm 2018. Hai bên sẽ chủ động phối hợp để xây dựng các hồ sơ dự án xin hỗ trợ vốn tại chính phủ hai nước, Việt Nam-Thụy Điển.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC-HCMC và ông Peter Engdahl, Giám Đốc kinh doanh toàn cầu của Aura Light International AB ký kết biên bản hợp tác có hiệu lực 03 năm.
 
Công ty Aura Light International AB là nhà sản xuất đèn chiếu sáng chất lượng cao được thành lập từ năm 1930, trụ sở chính tại Stockholm, Thụy Điển. Hệ thống các công ty con được thiết lập ở nhiều nơi trên thế giới như: Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Đức, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Anh, Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam. Công ty Aura Light chuyên cung cấp các sản phẩm chiếu sáng bền vững, kinh tế, chất lượng cao và thân thiện với môi trường.

Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Tp.HCM là đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM, được thành lập từ năm 2002. Trung tâm chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn cho khu vực công, kiểm toán năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, chuyển giao công nghệ, nghiên cứu khả thi và công tác truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng. Trong lĩnh vực chiếu sáng, Trung tâm đã giúp cải tạo 90% hệ thống chiếu sáng công cộng dân lập tại Tp.HCM giúp tiết kiệm 75.62% năng lượng tiêu thụ so với hệ thống cũ. 

Sau một thời gian tìm kiếm các đối tác tại Việt Nam, Công ty Aura Light International AB đã quyết định lựa chọn ECC-HCMC như một đối tác chiến lược để đưa các giải pháp chiếu sáng mang tính bền vững, kinh tế, thân thiện với môi trường vào Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Việc ký kết hợp tác với công ty Aura Light là một trong nhiều hoạt động hợp tác quốc tế của ECC để chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chiếu sáng. Năm 2014, Trung tâm đã hợp tác với công ty Stanley Nhật Bản trong việc thử nghiệm đèn Led chiếu sáng công cộng tại quận 2. Thường niên, Trung tâm là đối tác chiếu lược của công ty Dae Seung Hàn Quốc trong việc chuyển giao công nghệ chiếu sáng của Hàn Quốc cho Tp.HCM.
Tác giả bài viết: ECC-NL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn