Ngày hội “Tiết kiệm năng lượng”

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/02/2015 14:07 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa

Thi “Rung chuông vàng” tại ngày hội “Tiết kiệm năng lượng và ra mắt mô hình trường học xanh”


Diễn kịch tại ngày hội “Tiết kiệm năng lượng và ra mắt mô hình trường học xanh”
 

“Nhà máy nhiệt điện sử dụng nguồn năng lượng nào sau đây: a/nước; b/gió; c/năng lượng mặt trời; d/dầu mỏ, khí gas thiên nhiên, than? D/là đáp án đúng. Có hai bạn phải rời khỏi sân. Như vậy cuộc thi chỉ còn bốn học sinh lớp 4 và một học sinh lớp 5. Khối 4 đâu, cổ vũ cho các bạn nào...”.
 

Sân Trường tiểu học Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) rộ lên những tiếng hò reo không dứt. Ðó là nội dung cuộc thi “Rung chuông vàng” - một trong những hoạt động của ngày hội “Tiết kiệm năng lượng và ra mắt mô hình trường học xanh” do Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM và Trường tiểu học Lương Thế Vinh tổ chức sáng 4-2.
 

Không chỉ vẽ tranh, viết bài cảm nhận mà học sinh còn diễn kịch để tuyên truyền với thông điệp “Hãy hành động vì một môi trường xanh”.
 

Dịp này, Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, Trường tiểu học Lương Thế Vinh đã cho ra mắt mô hình trường học xanh: thay đèn chiếu sáng từ đèn huỳnh quang sang đèn LED vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo độ sáng cho phòng học; lắp hệ thống điện mặt trời công suất 2kWp nối lưới (có thể đáp ứng cho một số thiết bị như quạt, máy lạnh, bóng đèn, tủ lạnh, tivi...).
 

Ngoài ra còn lắp đặt một máy lọc nước công nghệ dao động sóng để tái tạo nước mưa thành nước uống đạt chuẩn; lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời; xây dựng một phòng giáo dục tiết kiệm năng lượng: trưng bày những mô hình, sản phẩm, hình ảnh... để học sinh tìm hiểu về các dạng năng lượng, năng lượng tái tạo và cách tiết kiệm năng lượng.

 

Nguồn tin: tuoitre.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn