Quản lý dự án trong môi trường kinh doanh

Đăng lúc: Thứ năm - 13/03/2014 16:02 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Ngày 13/3/2014, hội thảo chuyên đề “Quản lý dự án trong môi trường kinh doanh” đã được tổ chức bởi Viện Kiến thức ngày mai – tên chính thức của Viện đào tạo về năng lượng và kiến trúc xanh do ECC HCMC và các đối tác Đan Mạch thành lập.

 
Các chuyên gia Đan Mạch trình bày tại hội thảo
 
Hội thảo dành cho các công ty, doanh nghiệp Đan Mạch có trụ sở tại Việt Nam nhằm nâng cao năng lực của các cán bộ quản lý dự án, đặc biệt là các dự án kinh doanh trong bối cảnh Việt Nam. Trong nội dung trình bày, các chuyên gia Đan Mạch đã phân tích những khó khăn, thách thức trong việc triển khai các dự án kinh doanh trong doanh nghiệp và giới thiệu một số phương pháp, công cụ cũng như giải pháp khắc phục khó khăn trong quản lý dự án kinh doanh.
 
Để giúp nâng cao hiệu quả thực hành quản lý dự án, những mô hình dự án khác nhau cũng được giới thiệu để các khách mời cùng thảo luận và rút ra cách thức áp dụng hiệu quả vào các doanh nghiệp tại môi trường Việt Nam.
 
Ông Peter Wendelbo Jensen, Chuyên gia Quản lý dự án cấp cao của Trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) cho biết “Quản lý dự án dựa trên mô hình và công cụ cho thấy cách nhìn về quá trình lập kế hoạch và triển khai là một quá trình nối tiếp có kiểm soát. Tuy nhiên, như tất cả các cán bộ quản lý dự án đã biết, sự việc vốn có nhiều điều không nằm trong trật tự mà đôi khi không dễ kiểm soát hay dự đoán trước. Có những khuynh hướng mới đã nổi lên nhằm cố gắng đưa những vấn đề không có quy luật này nằm trong tầm kiểm soát của dự án”.

Thông qua hội thảo này, quản lý dự án được tiếp cận theo một góc nhìn hoàn toàn mới. Theo đó, các khách mời đến từ nhiều doanh nghiệp được nâng cao kỹ năng về một cán bộ quản lý dự án hiệu quả và nhanh nhạy.

 “Vì ngày càng có nhiều công việc đang được các công ty thời hiện đại định nghĩa là dự án, người cán bộ quản lý dự án cần chú ý đến nhiều vấn đề hơn và họ cần một công cụ giúp họ xử lý các quy trình trong tổ chức và cả đối với các đơn vị hữu quan bên ngoài để thực hiện triển khai dự án theo đúng như hợp đồng. Vì vậy, chúng tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình nhằm giúp cho các doanh nghiệp quản lý tốt các dự án và khẳng định vị thế của mình” - ông Peter chia sẻ thêm.

Một số hình ảnh tại hội thảo “Quản lý dự án trong môi trường kinh doanh
 
 
Hội thảo được tổ chức tại trụ sở của Viện Kiến thức Ngày mai – Viện đào tạo về năng lượng và kiến trúc xanh do ECC HCMC và đối tác Đan Mạch thành lập

 
Ông Henrik Streenstrup – Chuyên gia Quản lý dự án cấp cao của UCN chia sẻ về những mô hình dự án điển hình

 
 
Ông Peter Wendelbo Jensen mang đến hội thảo những kinh nghiệm quản lý dự án

 
 
Những kinh nghiệm quản lý thực tiễn luôn là vấn đề mà các chuyên viên quản lý dự án quan tâm
 
 
 

 

 

 
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn