Ra mắt trung tâm kết nối sáng tạo khởi nghiệp

Đăng lúc: Thứ hai - 08/08/2016 13:30 - Người đăng bài viết: Administrator
(Chinhphu.vn) - Tối ngày 5/8, Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã chính thức ra mắt "Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp", tên giao dịch quốc tế là Saigon Innovation Hub (SIHUB).
 

Các bạn trẻ trao đổi về chương trình khởi nghiệp tại Saigon Innovation Hub. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TPHCM cho biết, SIHUB sẽ là kênh giúp Sở KH&CN kiến tạo và định hướng cho cộng đồng trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Với cầu nối SIHUB, cộng đồng khởi nghiệp sẽ tận dụng được các nguồn lực công, tài chính để thúc đẩy thị trường ngày càng phát triển theo định hướng của thành phố.

Trong tháng 5 năm 2016, Chính phủ đã phê duyệt đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Và để triển khai đề án này, theo chỉ đạo của Thành phố, Sở KH&CN đã xây dựng chương trình hành động 5 năm về lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Hiện chương trình đã nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á – ADB.

Theo ông Dominic Mellor, Trưởng dự án MBI và là chuyên gia cao cấp của ADB cho rằng, SIHUB sẽ là chất xúc tác giúp thúc đẩy sự phát triển của TPHCM qua việc đưa những ý tưởng, tài năng và các nhà đầu tư đến với nhau. Bên cạnh đó, sự phát triển của khu vực tư nhân, nhất là các DNNVV và khởi nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu của ADB trong chiến lược hợp tác quốc gia cho Việt Nam giai đoạn 2016-2020.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TPHCM (Sở KH&CN) cho biết, SIHUB hướng đến mục tiêu trở thành hình mẫu về quản lý và vận hành vườn ươm cho các vườn ươm hiện hữu, cung cấp các hỗ trợ theo chuẩn quốc tế cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, cũng như kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở TPHCM.

Theo quy chế hoạt động, SIHUB tập trung vào các hoạt động chính như: hỗ trợ không gian tổ chức sự kiện liên quan đến khởi nghiệp; đổi mới sáng tạo cho các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp: startup, Mentor, Investor, Ecosystem Builder; hỗ trợ không gian làm việc cho các startup (Co-working Space); hỗ trợ startup kết nối với mentor, investor, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước; hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho startup trong các quá trình hoàn thiện sản phẩm theo quy chế đã ban hành từ Sở KH&CN TPHCM...

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện SIHUB đã ký kết  hợp tác với các tổ chức như: MBI- sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong, câu lạc bộ Mentor International Business Group (IBG), Mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Việt Nam (iAngel) và các nhà đầu tư...


Nguồn tin: tphcm.chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn