Tập huấn Quản lý vườn ươm doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ hai - 05/09/2016 10:42 - Người đăng bài viết: Administrator
Ngày 5&6 tháng 9/2016, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức chương trình tập huấn “Quản lý vườn ươm doanh nghiệp”. Chương trình do Ông Kelvin Park – Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp toàn cầu thành phố Seoul hướng dẫn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho các vườn ươm doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Ông Kelvin Park – Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp toàn cầu thành phố Seoul chia sẻ tại lớp tập huấn

Vườn ươm doanh nghiệp là một tổ chức liên kết giữa Trung tâm, viện nghiên cứu, trường đại học, chính quyền và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Tổ chức này có nhiệm vụ tạo môi trường nuôi dưỡng các doanh nghiệp khởi nghiệp trong một thời gian nhất định để các doanh nghiệp này vượt qua những khó khăn ban đầu, có thể khẳng định sự tồn tại và phát triển như những doanh nghiệp độc lập.
Vườn ươm cung cấp các dịch vụ và cơ sở vật chất cần thiết để hỗ trợ việc khởi nghiệp từ giai đoạn hình thành ý tưởng, phát triển sản phẩm cho đến khi thành lập doanh nghiệp và phát triển thành công. Hoạt động của các vườn ươm đã tạo ra được những chuyển biến mới về chất lượng trong cách thức cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, tăng cường mạng lưới liên kết giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa với nhau và với các đối tượng trong và ngoài nước. Mô hình vườn ươm đã tạo nên một hệ thống dịch vụ kinh doanh đồng bộ, gắn kết thay vì các mô hình hỗ trợ dịch vụ đơn lẻ. Thông qua các vườn ươm doanh nghiệp, cùng với việc hình thành các hệ thống chia sẻ thông tin, các mối liên kết giữa các doanh nghiệp ươm tạo và với các chủ thể khác đã được tăng cường, góp phần tăng năng lực hoạt động, cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong bối cảnh tự do hóa và toàn cầu hóa.
Tham dự chương trình tập huấn là các vườn ươm doanh nghiệp. các trường đại học và các trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp…
Nội dung tập huấn bao gồm: mô hình vườn ươm doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, những kinh nghiệm quản lý vận hành vườn ươm; cơ hợi và thách thức của các vườn ươm tại TP. HCM trong quá trình hội nhập…
Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn