Thiết kế tối ưu hóa năng lượng theo tiêu chuẩn châu âu Mang kiến trúc xanh ở Châu Âu đến Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 16/11/2015 09:31 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Ngày 12 tháng 11 năm 2015, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM đã phối hợp với giáo sư Helmuth Gusch - nhà sáng lập và là giám đốc điều hành Trung tâm Kỹ thuật Năng lượng Đức tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về kiến trúc xanh. Chương trình tập trung giới thiệu về tối ưu hóa năng lượng trong thiết kế và xây dựng các tòa nhà thương mại-những yêu cầu của Passive House trong vùng khí hậu nhiệt đới cũng như giới thiệu dự án điển hình sử dụng kỹ thuật xanh tại Bavarian.
 

Tham gia buổi sinh hoạt là những kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng có nhiều tâm huyết trong việc phát triển công trình xanh tại TP.HCM
 
Buổi sinh hoạt đã giúp đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của chúng ta hiểu rõ hơn về các khái niệm Passive house, sự khác biệt giữa tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh Leed của Mỹ  và tiêu chuẩn về TKNL ở Đức (EnEV)https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif, 5 yếu tố chính để đáp ứng yêu cầu của tòa nhà passive house, các lộ trình thiết kế, cách bố trí hiệu quả năng lượng và kinh tế từ tòa nhà passive house, những lưu ý về kết quả và thách thức cũng như ứng dụng tại những khu vực nhiệt đới…

Ông Helmuth Gesch nhận bằng tiến sỹ vật lý tại trường đại học kỹ thuật Munich năm 1979, được phong tặng danh hiệu giáo sư năm 1985 tại trường đại học Khoa học Ứng dụng ở Landshut, Bavaria, Đức. Ông là nhà sáng lập và là giám đốc điều hành Trung tâm Kỹ thuật Năng lượng năm 2010. Năm 2013, ông là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng hiệu quả năng lượng, nhà xúc tiến phát triển kinh doanh quốc tế hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ ở khu vực Đông Nam Châu Á. Ông Helmuth từng giữ nhiều vị trí qian trọng tại trường đại học và đảm nhiệm nhiều chương trình trong nước và quốc tế.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiến Trúc Xanh Tp.HCM, các chuyên gia đến từ trường đại học Bách Khoa, Đại học Văn Lang, công ty thiết kế và xây dựng, công ty M&E…Theo thông tin từ tiến sỹ Helmuth, tháng 02 năm 2016 ông sẽ phối hợp với phòng thương mại Đức tổ chức 01 hội thảo quy mô về kiến trúc xanh tại Tp.HCM. 
Tác giả bài viết: ECC_NL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn