Thúc đẩy thực hiện tiết kiệm nước tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 27/01/2015 13:57 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Sáng ngày 26/1/2015, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM phối hợp với Bộ Xây dựng, Hội cấp Thoát nước Việt Nam và các đối tác Nhật Bản (Hội đồng nước Châu Á, Viện Tư vấn quản lý NTT DATA, TOTO) tổ chức Hội thảo “Báo cáo  thực hiện tiết kiệm nước theo cơ chế tín chỉ chung (JCM)” nhằm giới thiệu kết quả thực hiện tiết kiệm nước theo cơ chế tín chỉ chung (JCM) năm 2014, đề xuất Dự án tiết kiệm nước trong các tòa nhà cho giai đoạn mở rộng và giới thiệu chính sách về môi trường toàn cầu của Nhật Bản, các tiêu chuẩn thiết kế thiết bị cấp nước và thoát nước ở Nhật Bản và thúc đẩy phát triển xã hội tiết kiệm nước tại Việt Nam.
 
Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM, đại diện cho đơn vị triển khai Dự án điều phối hội nghị

Tại hội thảo, các chuyên gia Nhật Bản đưa ra nhiều số liệu, nhất là các số liệu về nước được sử dụng trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất của Việt Nam, cho thấy chúng ta vẫn đang sử dụng một cách rất lãng phí nguồn tài nguyên quan trọng này. Tình trạng đó đã làm tăng áp lực đối với hoạt động sản xuất nước sạch, nhất là nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân vẫn đang ngày càng tăng lên.      
 
Hội thảo thu hút khoảng 100 đại biểu là đại diện của các cơ quan trên cùng nhiều nhà lãnh đạo, nhà quản lý đến từ nhiều doanh nghiệp hoạt động trong ngành nước của Việt Nam.
 
Đồng thời, hội thảo lần này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp biết rõ hơn về cơ chế tín chỉ chung JCM, hướng tiếp cận JCM và Dự án hỗ trợ thiết bị JCM, đối tượng được hỗ trợ theo cơ chế JCM,…

Tham gia cơ chế tín chỉ chung JCM không chỉ là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển xanh và bền vững mà thông qua triển khai JCM, còn góp phần giải quyết các vấn đề môi trường tại Việt Nam, giúp Việt Nam nâng cao năng lực trong lĩnh vực bảo tồn và tiết kiệm năng lượng thông qua việc thúc đẩy chuyển giao công nghệ của Nhật Bản sang Việt Nam, góp phần vào việc cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời góp phần giảm phát thải CO2 bảo vệ môi trường.
 
 
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn