Tiếp sức những giấc mơ

Đăng lúc: Thứ ba - 20/08/2013 09:16 - Người đăng bài viết: Administrator

“Tiết kiệm năng lượng không là vấn đề của riêng ai, nhưng tôi thật sự lấy làm bất ngờ khi mới chỉ là sinh viên mà bạn Nguyễn Văn Phú đã có ý tưởng cho một dự án tiết kiệm năng lượng thú vị đến vậy” – đó là những chia sẻ của ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) khi tham dự chương trình “Tiếp sức những giấc mơ” do kênh truyền hình của báo Tuổi trẻ tổ chức.


Với đề tài “Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh và tiết kiệm năng lượng cho thành phố”, bạn Nguyễn Văn Phú, sinh viên năm 4 khoa Điện – Điện tử, trường Đại học Bách khoa TP. HCM đã nhận được học bổng của chương trình “Tiếp sức những giấc mơ”. Chương trình được thực hiện hàng năm nhằm hỗ trợ, động viên và khuyến khích các bạn sinh viên vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập, nghiên cứu để không ngừng đóng góp lợi ích cho xã hội.


 Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc ECC HCMC (bìa phải) chia sẻ thông tin về hiện trạng hệ thống chiếu sáng tại thành phố trước giờ ghi hình


Đề tài nhằm hướng đến mục tiêu cải thiện hệ thống chiếu sáng hiện có của thành phố, sử dụng nguồn năng lượng điện một cách có hiệu quả và hợp lý để đạt hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng đèn led và tích hợp khả năng điều khiển thông minh. Hệ thống thông mình này giúp quá trình vận hành được linh hoạt, tăng độ an toàn đồng thời giảm thời gian sử dụng lao động điều kiển trực tiếp.


Tham gia chương trình với tư cách là một nhà chuyên môn, ông Huỳnh Kim Tước đánh giá cao đề tài mà bạn Nguyễn Văn Phú đã dày công nghiên cứu, dù theo ông vì chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên đề tài vẫn còn thiếu những giải pháp mang lại tính khả thi cao. Vì thế, để tạo điều kiện cho bạn Phú phát triển kỹ năng, kiến thức thông qua kinh nghiệm triển khai thực tiễn, đại diện cho ECC HCMC, ông Huỳnh Kim Tước đã mời bạn Phú tham gia các dự án do ECC HCMC triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây thực sự là một cơ hội quý báu đối với các bạn sinh viên.


“Thông qua đề tài này, tôi rất vui vì biết rằng các bạn sinh viên, đại diện cho lớp trẻ Việt Nam rất quan tâm và có trách nhiệm với cộng đồng trước tình trạng cạn kiệt tài nguyên, thiếu hụt năng lượng và ô nhiễm môi trường hiện nay” – ông Tước cho biết.
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn