Tiết kiệm nước cũng là tiết kiệm năng lượng

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/02/2014 11:19 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Ngày 20 tháng 2, tại Hà Nội, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) đã phối hợp cùng Vụ KHCN và MT - Bộ Xây dựng và Hội đồng Tiết kiệm nước Châu Á tổ chức hội thảo “Tham vấn xây dựng và thúc đẩy áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật thiết bị tiết kiệm nước tại Việt Nam”.

 
Hội thảo đã thu hút gần 100 đại biểu tại Hà Nội và các khu vực lân cận tham dự
 
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam về tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính. Từ năm 2011 đến nay, ECC HCMC đã hợp tác với đối tác Nhật Bản và Bộ Xây dựng triển khai việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tiết kiệm nước trong các công trình xây dựng. Trong chương trình hợp tác này, các bên liên quan sẽ phối hợp thành lập tổ chức đại diện của Hội đồng Tiết kiệm nước Châu Á tại Việt Nam, triển khai dự án JCM hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các chương trình đổi mới công nghệ nhằm tiết kiệm nước, từ đó tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường và nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về giảm sử dụng nước là góp phần giảm tác hại của biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, dựa trên tiêu chuẩn về tiết kiệm nước Châu Á, Viện Nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường - Hội Cấp thoát nước Việt Nam đang được Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ xây dựng 02 dự thảo tiêu chuẩn về thiết bị vệ sinh và vòi sen tiết kiệm nước. Quá trình xây dựng dự thảo các tiêu chuẩn này có sự phối hợp, hỗ trợ từ phía các đối tác Nhật Bản và ECC HCMC.

Hội thảo “Tham vấn xây dựng và thúc đẩy áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật thiết bị tiết kiệm nước tại Việt Nam” được tổ chức nhằm giới thiệu, trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến việc xây dựng, áp dụng các tiêu chuẩn kỹ thuật thiết bị tiết kiệm nước tại Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Vụ KHCN&MT – Bộ Xây dựng, lãnh đạo Hội đồng tiết kiệm nước Châu Á, lãnh đạo ECC HCMC và nhiều chuyên gia thuộc lĩnh vực tiết kiệm nước của các Trường, Viện, các cơ quan quản lý Nhà nước…
 
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn