Toà nhà Văn phòng Amway Việt Nam TKNL từ giải pháp thiết kế kiến trúc

Đăng lúc: Thứ ba - 14/01/2014 10:25 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa
Với mật độ xây dựng thấp 50% xung quanh được bao bọc bởi các mặt thông thoáng nên tòa nhà thường xuyên nhận gió quanh năm. Các luồng gió mát thổi đến di chuyển quanh khuôn viên tòa nhà vừa có tác dụng tạo cảm giác thoải mái cho mọi người vừa giúp giải nhiệt các mặt của công trình.  
    
Tòa nhà Văn phòng Amway Việt Nam ngay từ khâu thiết kế đã chú trọng đến yếu tố TKNL, trong đó, hệ thống văn phòng làm việc có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và cảnh quan quanh tòa nhà tạo ra không gian thoáng đẹp và sang trọng. Tòa nhà Văn phòng Amway Việt Nam được xây dựng và đi vào hoạt động với chất lượng quốc tế. Công trình có hướng chính Đông, xung quanh là 3 mặt thoáng rộng rãi thoáng mát với một màu xanh ngát của cây xanh, mặt hướng Tây được che nắng bởi tiếp giáp với xưởng sản xuất. Tất cả các ưu thế đó tạo nên một công trình xanh ấn tượng thu hút những nhà đầu tư đến với công trình.
 
Công trình Văn phòng Amway Việt Nam với thiết kế HQNL
 
Công trình được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại kết hợp những mảng kính lớn ở những hướng ít bị chiếu nắng để chiếu sáng tự nhiên cho toà nhà. Nhờ diện tích kính lớn ở mặt trước và 2 mặt bên cho phép ánh sáng tự nhiên mang sâu vào bên trong công trình, khu vực có khả năng tận dụng tốt nguồn sáng tự nhiên như: văn phòng làm việc ở các tầng, hành lang, sảnh,.... Nguồn sáng tự nhiên mang sâu vào công trình vừa giúp tòa nhà giảm sử dụng đèn chiếu sáng vào ban ngày vừa giúp mọi người có cảm giác luôn kết nối với môi trường bên ngoài tạo cảm nhận thoải mái cho mỗi người khi đặt chân đến tòa nhà. 

Bề mặt tường bao được sơn màu trắng ở những hướng bị chiếu nắng (hướng Đông) được xây bằng tường 2 lớp có độ dày 25cm giữa 2 lớp có khoảng không để cách nhiệt. Hướng Tây được che mát bởi toàn bộ nhà xưởng phía sau. Ở những hướng không bị chiếu nắng tòa nhà sử dụng kính thường để tăng hiệu quả
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn