Triển lãm quốc tế hướng đến phát triển bền vững ngành nước Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 22/08/2016 19:42 - Người đăng bài viết: Administrator
Ngày 22/8/2016, họp báo công bố về Triển lãm và hội thảo VIETWATER 2016 đã được tổ chức tại TP. HCM. Đây là triển lãm quốc tế hàng đầu về  ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải. Triển lãm sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn từ ngày 9-11/11 năm 2016.


Theo ông Cao Lại Quang – Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, triển lãm sẽ đưa ra những ý tưởng cho đầu tư phát triển bền vững ngành nước Việt Nam. Đây cũng là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa các nhà đầu tư, các nhà quản lý và doanh nghiệp quốc tế và các chuyên gia quốc tế với doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ trì bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam và nhận hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Xây dựng, VIETWATER 2016 được biết đến như triển lãm thương mại hàng đầu trong ngành cấp thoát nước với hơn 400 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và 15 khu gian hàng quốc tế gồm Pháp, Đức, Úc, Phần Lan, Bỉ, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan… Được biết, hiện tại 97% diện tích gian hàng tại triển lãm đã được đăng ký.
 

Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM, một trong những đơn vị hỗ trợ tổ chức VIETWATER 2016 cho biết “Năng lượng tái tạo hiện đang phát triển rất nhanh tại Việt Nam. Riêng TP. HCM, trong 30 năm qua, sản lượng điện mặt trời toàn thành phố chỉ 40kWp. Tuy nhiên, mới chỉ trong 1 năm qua, khối lượng sản xuất đã tăng lên con số 1MWp. Dấu hiệu của sự phát triển thị trường chính là sự xuất hiện rầm rộ các nhà tư vấn, đầu tư tài chính và cung cấp công nghệ. Bản thân các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như các tập đoàn Thành Thành Công, Tôn Hoa Sen, Sông Hồng… đã bắt tay đầu tư những hệ thống điện mặt trời lên đến hàng trăm MWp. Đây là tín hiệu tốt dẫn dắt thị trường TKNL tại Việt Nam”. Tuy nhiên, ông Tước nhận định doanh nghiệp Việt Nam vẫn sẽ chậm chân hơn doanh nghiệp các nước như Thái Lan, Đức… do vấp phải nhiều rào cản về cơ chế, chính sách; quy hoạch đất cho phát triển năng lượng tái tạo…

Song song đó, triển lãm quốc tế về ngành Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng tái tạo – RE&EE VIETNAM 2016 cũng được tổ chức. Triển lãm sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng mới như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, địa nhiệt và năng lượng sinh khối. Đồng thời, triển lãm cũng giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được những công nghệ mới giúp tiết kiệm năng lượng hay sử dụng năng lượng mặt trời nhằm nâng cao hiệu quả trong các hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tác giả bài viết: Mai Nhiệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn