Viện Chiến lược Môi trường toàn cầu làm việc với ECC HCMC về định hướng giảm phát thải CO2

Đăng lúc: Thứ tư - 09/10/2013 08:37 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Ngày 8/10/2013, đoàn Viện Chiến lược Môi trường toàn cầu (Institude for Global Environment Strategies, viết tắt là IGES) đã có buổi làm việc với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) để tìm hiểu các hoạt động giảm phát thải khí nhà kính mà ECC HCMC đang thực hiện nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Hiện nay, TP. HCM đang hợp tác cùng IGES trong lĩnh vực kiểm kê khí nhà kính với mục tiêu hướng đến xã hội phát thải carbon thấp ở cấp độ địa phương. Nhân chuyến làm việc của các chuyên gia IGES đến TP. HCM, đoàn đã thảo luận với các chuyên gia của ECC HCMC về định hướng giảm phát thải CO2 tại TP. HCM.

Thông qua các hoạt động đa dạng của ECC HCMC trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng cho các đối tượng tòa nhà, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải… từ các dự án JCM/BOCM mà ECC HCMC đã phối hợp với các đối tác Nhật triển khai, IGES đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai tổ chức. Trong đó, đại diện IGES cho biết, đoàn rất quan tâm đến khả năng nắm bắt thị trường trong lĩnh vực kiến trúc xanh và các dự án trong lĩnh vực này mà ECC HCMC đang triển khai thực hiện.
ECC HCMC đã hợp tác với các đối tác Nhật triển khai nhiều dự án vê năng lượng mới vì mục tiêu giảm phát thải CO2 tại Việt Nam

Dự án mà IGES triển khai tại TP. HCM trong thời gian sắp tới sẽ giúp thành phố kiểm kê lại lượng CO2 phát thải; để xuất các giải pháp giảm phát thải CO2, tính toán tác động sau khi có kết quả và giúp thành phố sửa đổi kế hoạch hành động cũng như các chính sách chống biến đổi khí hậu.  
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn