Viet ESCO thu hút đầu tư từ ngân hàng của Chính phủ Nhật

Đăng lúc: Thứ ba - 02/07/2013 22:38 - Người đăng bài viết: Administrator
Ngày 29/5/2013, đoàn lãnh đạo của ngân hàng JBIC (Japan Bank for International Cooperation, ngân hàng có vốn 100% của Chính phủ Nhật Bản) đã đến làm việc tại Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM và mong muốn được hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ tiết kiệm năng lượng bằng cách mua lại 40% cổ phần của công ty Viet ESCO.

Công ty dịch vụ năng lượng Viet ESCO do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) đầu tư thành lập vào đầu năm 2012 với sự hỗ trợ về chuyên môn và tài chính của Chính phủ cũng như nhiều tập đoàn hàng đầu Nhật Bản. Sau hơn 1 năm hoạt động, với dự án đầu tư đầu tiên tại khách sạn Legend TP. HCM, lãnh đạo Viet ESCO cho biết công ty đã đạt được những kết quả vượt sự kỳ vọng ban đầu. Theo đó, với việc đầu tư các công nghệ bơm nhiệt, lò hơi, vòi hoa sen tiết kiệm nước, dây đai quạt đã giúp khách sạn Legend tiết kiệm được 30% năng lượng dầu tiêu thụ. Nguyên tắc của một công ty ESCO là phải chịu lỗ trong ít nhất 3 năm đầu tiên, sau đó mới có khả năng thu hồi vốn nhưng Viet ESCO đã thấy được hiệu quả ngay năm đầu đầu tư. Hiện tại, có hơn 50 khách sạn lớn trên cả nước đăng ký dự án ESCO và Viet ESCO đang hoàn tất việc đánh giá tiềm năng để lựa chọn đầu tư trong năm 2013.

ECC HCMC với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai dự án tiết kiệm năng lượng và là đơn vị tiên phong trên khắp cả nước, cộng với sự hỗ trợ về công nghệ và tài chính của các tổ chức chính quốc tế là tiển đề và cơ sở vững chắc để tin rằng Viet ESCO có đủ năng lực và tầm nhìn để hoàn thành sứ mệnh là đơn vị đi đầu trong hoạt động ESCO tại Việt Nam. Thêm vào đó, hiệu quả từ dự án đầu tư trong năm 2012 tại khách sạn Legend TP. HCM đã giúp Viet ESCO tạo được uy tín và thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức tài chính quốc tế. Đó cũng chính là lý do ngân hàng JBIC đánh giá cao Viet ESCO và đề nghị được hợp tác trong thời gian tới.

  Ông Hideto, Phó TGĐ, GĐ đội 2, phòng Tài chính hàng hải và hàng không vũ trụ/Sản phẩm tài chính - Nhóm tài chính công nghiệp của ngân hàng JBIC cùng tổ chức tài chính Indochiana Capital đang làm việc với lãnh đạo công ty Viet ESCO

JBIC trước đây là Ngân hàng xuất nhập khẩu Nhật Bản, là  Ngân hàng có vốn 100% của chính phủ Nhật với nhiệm vụ thúc đẩy trao đổi hợp tác giữa Nhật bản và các nước khác. Hiện JBIC nắm giữ phần lớn cổ phần của tổ chức tài chính Indochina Capital. 
 

Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn