ECC-HCMC tham quan tòa nhà xanh tại Thẩm Quyến – Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ ba - 27/08/2013 10:29 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Nhận lời mời từ Viện Nghiên cứu Xây dựng Thẩm Quyến – Trung Quốc, Trung tâm tiết kiệm Năng lượng TP. HCM (ECC-HCMC) phối hợp với Câu lạc bộ Kiến trúc xanh TP. HCM, tổ chức chuyến tham quan một số tòa nhà xanh tại Thành phố Thẩm Quyến. Chuyến tham quan là những trải nghiệm thực tế đối với các thành viên về cách thiết kế và hệ thống đánh giá công trình xanh.

Thành lập vào năm 1980, tuy chỉ mới thành lập được 30 năm, nhưng ngày nay Thẩm Quyến được xếp hạng thứ 6 trên tổng 10 thành phố có nhiều tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới. Thẩm Quyến có diện tích phủ xanh cao, chiếm 53% tổng diện tích của thành phố. Năm 1999, thành phố này đạt vị trí hàng đầu trong các thành phố có môi trường sống tốt nhất ở Trung Quốc, nhận bằng khen của Hiệp hội Xây dựng thế giới về thành tích quy hoạch, trở thành thành phố đầu tiên của Châu Á nhận được phần thưởng này. Đến năm 2000, Hiệp hội Công viên Quốc tế tặng danh hiệu "Thành phố vườn hoa của thế giới".

Thành phố Thẩm Quyến Đây là thành phố trẻ, năng động và là thành phố tiên phong, dẫn đầu trong phát triển công trình xanh tại Trung Quốc. Hiện nay, Thẩm Quyến đã phát triển khoảng 80 dự án công trình xanh và hơn 100 dự án công trình tiết kiệm năng lượng.Thành phố Thẩm Quyến nhìn từ trên cao

Trong chuyến tham quan, đoàn được gặp gỡ, làm việc trực tiếp với đại diện tòa nhà Viện Nghiên cứu Xây dựng Thẩm Quyến (IBR) và nhóm thiết kế tòa nhà để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các thành viên còn được tham quan một số tòa nhà xanh nổi tiếng tại thành phố Thẩm Quyến như: Viện nghiên cứu Xây dựng Thẩm Quyến, Vanke Center ShenZhen, Sheraton Dameisha Resort…
 

Hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp trên mái và mặt đứng của tòa nhà Viện nghiên cứu Xây dựng Thẩm Quyến

Thông qua chuyến viếng thăm này, ECC-HCMC đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Viện Nghiên cứu Xây dựng Thẩm Quyến. Trong tương lai gần, hai bên sẽ chính thức đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kiến trúc xanh mà trước mắt sẽ là phối hợp đào tạo kiến trúc xanh cho các đối tượng quan tâm đến lĩnh vực này.
 

Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn