Kiến trúc xanh – lĩnh vực hấp dẫn tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ năm - 26/09/2013 15:21 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Hội thảo chuyên đề Kiến trúc hiệu quả năng lượng do Bộ Xây dựng và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM tổ chức sáng nay tại TP. HCM (ECC HCMC) đã chật cứng hội trường với hơn 140 khách mời tham dự cho thấy rằng đây là vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.


Năm 2013, trong chiến lược phát triển lĩnh vực kiến trúc xanh tại Việt Nam, Bộ Xây dựng phối hợp cùng ECC HCMC tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có hội thảo Kiến trúc hiệu quả năng lượng nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu và nâng cao năng lực thiết kế công trình xanh cho đội ngũ kiến trúc sư. Hội thảo giới thiệu các kỹ năng, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế kiến trúc hiệu quả năng lượng đảm bảo cho công trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.Hơn 140 khách mời là kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và các cá nhân quan tâm lĩnh vực kiến trúc xanh tham dự hội thảo


Tham dự và phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Công Thịnh đại diện cho Vụ KHCN & MT, Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã chính thức ban hành Quy chuẩn xây dựng năm 2013 vào ngày 26/9 quy định quy định các tiêu chí cần phải áp dụng cho một công trình xây dựng về các khía cạnh như vỏ bọc công trình và các hệ thống sử dụng năng lượng... Đây là một bước tiến mới so với Quy chuẩn đã ban hành năm 2005 nhằm thúc đẩy việc triển khai áp dụng tòa nhà xanh tại Việt Nam, đặc biệt chú trọng từ quá trình thiết kế kiến trúc ban đầu.


Hội thảo “nóng ran” ngay từ đầu chương trình bởi phần trình bày về kinh nghiệm triển khai công trình xanh bền vững tại Đan Mạch của chuyên gia René Martin Larsen, Giám đốc Dự án hợp tác giữa ECC HCMC, KAAI và Trường Đại học Bắc Đan Mạch. Và với những chia sẻ về hiện trạng công nghệ trong các tòa nhà Việt Nam, các giải pháp kiến trúc hiệu quả năng lượng và những công trình xanh tiêu biểu của chuyên gia ECC HCMC, công ty TTT và công ty Võ Trọng Nghĩa đã mang lại nhiều thông tin bổ ích.Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC HCMC phát biểu khai mạc hội thảoÔng Nguyễn Công Thịnh, đại diện cho Bộ Xây dựng tham gia chủ trì hội thảoPhần trình bày của ông René Martin Larsen, Giám đốc Dự án Hợp tác giữa ECCHCMC,KAAI và Trường Đại học Bắc Đan Mạch là 1 trong những nội dung hấp dẫn tại hội thảoÔng Phạm Huy Phong, Phó giám đốc ECC HCMC chia sẻ hiện trạng và các giải pháp công nghệ sử dụng trong tòa nhàÔng Trần Khánh Trung, Giám đốc thiết kế, công ty TTT với phần trình bày dí dỏm và bổ ích Ông Kosuke Nishijima đến từ Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa với những công trình xanh nổi tiếngCác chuyên gia tham gia phần hỏi đáp và chia sẻ nhiều thông tin liên quan trong lĩnh vực này.

 

Tác giả bài viết: ECC-MN
Từ khóa:

kiến trúc xanh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn