Lễ tốt nghiệp khóa đào tạo “Kỹ năng kiểm toán năng lượng”

Đăng lúc: Thứ tư - 10/10/2012 09:12 - Người đăng bài viết: Nguyễn Mai Nhiệm
Hôm nay, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC-HCMC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa đào tạo “Kỹ năng kiểm toán năng lượng” cho 06 học viên của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam. Theo đánh giá của hội đồng báo cáo tốt nghiệp, với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế tích lũy được sau khóa học, các học viên có thể tự tin tham gia khóa học lấy bằng kiểm toán viên của Bộ Công thương và hành nghể kiểm toán năng lượng.

Khai giảng vào ngày 20/8/2012, chương trình khóa đào tạo Kỹ năng kiểm toán năng lượng (KTNL) được thiết kế với gần 1/3 là lý thuyết, hơn 2/3 thời gian còn lại giành cho các nội dung thực hành, khảo sát, đo đạc thực tế tại nhà máy. Phần lý thuyết, các học viên được tiếp cận với tất cả các hệ thống sử dụng năng lượng điển hình, cơ hội thiết kiệm năng lượng và phương pháp tính toán cũng như các Case studies của từng hệ thống như điện, bơm quạt, khí nén, lò hơi, lạnh, điều hòa không khí… Ngoài ra, để có những kiến thức tổng quát của một kiểm toán viên, các nội dung về phân tích tài chính cho dự án tiết kiệm năng lượng và một số phần mềm phục vụ cho công tác kiểm toán cũng được đưa vào chương trình.


Các học viên tại lễ tốt nghiệp khóa đào tạo Kỹ năng kiểm toán năng lượng tại ECC-HCMC. Học viên tham gia khóa đào tạo Kỹ năng KTNL đến từ các công ty điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực Miền Nam gồm: Long An, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ


Sau khi hoàn thành bài kiểm tra về lý thuyết, học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các thiết bị đo phục vụ cho công tác KTNL, sau đó thực hành trên các mô hình hệ thống sử dụng năng lượng và tham gia kiểm toán tại nhà máy cùng với các chuyên gia của ECC-HCMC. Kết quả học tập của các học viên sẽ được đánh giá dựa trên các báo cáo KTNL mà học viên đã tham gia khảo sát, tư vấn.

Ông Phạm Huy Phong, Phó Giám đốc ECC-HCMC đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc của các học viên


Theo ông Phạm Huy Phong, Phó Giám đốc ECC-HCMC, Chủ tịch hội đồng báo cáo tốt nghiệp, hầu hết các học viên đều có kết quả học tập tốt, đạt yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, cần phải có thời gian tham gia thực tế nhiều hơn nữa để nâng cao kiến thức và kỹ năng trong việc tư vấn cho khách hàng thực hiện tiết kiệm năng lượng.

Ông Đặng Nguyên Phương, đại diện cho Tổng công ty Điện lực Miền Nam tham dự buổi lễ tổng kết.


Đại diện cho Tổng công ty Điện lực Miền Nam tham dự buổi lễ tổng kết khóa học, ông Đặng Nguyên Phương cho biết “Với vai trò là đơn vị cung cấp điện và tư vấn cho khách hàng những giải pháp tiết kiệm điện, việc trang bị những kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc là vô cùng cần thiết. Vì thế, tham gia khóa đào tạo kỹ năng KTNL chính là cách mà Tổng công ty Điện lực miền Nam khẳng định với khách hàng về trách nhiệm cũng như tinh thần vì cộng đồng của mình.Các học viên tham gia kiểm toán tại nhà máy cùng với các chuyên gia của ECC-HCMC - đây là cách tích lũy kiến thức và kinh nghiệm hiệu quả nhất.


Với quy định của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, muốn hành nghề kiểm toán năng lượng thì kiểm toán viên phải tham gia khóa đòa tạo và được Bộ Công thương cấp bằng chứng nhận. Tuy nhiên, để có những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong công tác kiểm toán, nhằm giúp cho việc thi lấy chứng nhận kiểm toán viên được nhanh chóng và dễ dàng hơn, việc tham gia khóa kỹ năng kiểm toán năng lượng là một bước đệm vô cùng cần thiết. Điều này sẽ còn quan trọng hơn nữa đối với các đơn vị tư vấn mới được thành lập và còn ít trải nghiệm thực tế.
 

 

 

 

 
Tác giả bài viết: ECC-MN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Góc tư vấn

Nhãn năng lượng
Tư vấn sử dụng điện

Tư vấn kiểm toán năng lượng

Xúc tiến thương mại

Tư vấn kiểm định thiết bị

Tư vấn ISO 50001

Tư vấn Kiến trúc xanh

Năng lượng mới

Chăm sóc khách hàng

Kinh doanh: Ms. Hương
0903.030.767
vanhuong@ecc-hcm.gov.vn
Ms. Trang
0938.999.155

hotrang@ecc-hcm.gov.vn
Đào tạo: Ms. Oanh
0938.592.949
hoangoanh@ecc-hcm.gov.vn
VP Hà Nội: Mr. Tuyến
0983.523.338
vphanoi@ecc-hcm.gov.vn