Long An tổ chức hội thảo Kiến trúc xanh – không gian xanh trong xây dựng

Long An tổ chức hội thảo Kiến trúc xanh – không gian xanh trong xây dựng
Ngày 23/9, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Kiến trúc xanh do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM thành lập và đỡ đầu được mời tham dự và trình bày tại hội thảo “Kiến trúc xanh – không gian xanh trong xây dựng do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật và Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An tổ chức.
Ngày 23/9,  Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Kiến trúc xanh do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM thành lập và đỡ đầu được mời tham dự và trình bày tại hội thảo “Kiến trúc xanh – không gian xanh trong xây dựng do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật và Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An tổ chức.

Được Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) chủ trì thành lập năm 2011, câu lạc bộ Kiến trúc xanh đã từng bước khẳng định được vai trò và tầm quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của kiến trúc xanh trong đội ngũ kiến trúc sư, sinh viên kiến trúc, kỹ sư xây dựng thông qua các hội thảo thường niên, các cuộc gặp gỡ định kỳ và các hoạt động tham quan các công trình kiến trúc xanh tiêu biểu … Bên cạnh đó, nhờ sự quy tụ của nhiều chuyên gia, kiến trúc sư có uy tín và kinh nghiệm nên câu lạc bộ cũng thường xuyên được mời trình bày tại các hội thảo chuyên ngành do nhiều địa phương, đoàn thể tổ chức, góp phần đẩy mạnh truyền thông phổ và cập kiến thức về kiến trúc xanh cho cộng đồng.
 
Hội thảo Kiến trúc xanh – không gian xanh trong xây dựng thu hút rất đông các KTS tại Long An tham dự

Tại hội thảo Kiến trúc xanh – không gian xanh trong xây dựng do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật và Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An tổ chức vừa qua, các thành viên trong ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã trình bày các nội dung tổng quan về kiến trúc xanh, thiết kế xanh – bài học từ nhà ở dân gian Việt Nam vào mô hình căn hộ cao tầng cũng như giới thiệu một số công trình xanh đã được xây dựng tại Việt Nam. Thành phần tham dự hội thảo lên đến 100 khách mời, trong đó ngoài hơn 50 khách mời là các kiến trúc sư thuộc hội KTS tỉnh Long An còn có lãnh đạo UBND, lãnh đạo sở Xây dựng và các huyện trực thuộc tỉnh Long An.

Tại hội thảo, KTS Lưu Đình Khẩn, chủ tịch hội KTS tỉnh Long An cam kết sẽ tổ chức cho hội viên CLB Kiến trúc xanh một chuyến tham quan các công trình kiến trúc ở Long An.

Hy vọng đây sẽ là cơ hội để các thành viên CLB có dịp tham gia một chuyến dã ngoại và tìm hiểu về những công trình kiến trúc tiêu biểu nhưng chưa có cơ hội được tìm hiểu trước đây.
 

Tác giả bài viết: ECC-MN